Giáo Dục
 
 
Học sinh lớp 12 nhận học bổng giá trị từ đại học Mỹ
Ba học sinh của trường Quốc tế TAS vừa nhận những suất học bổng lớn từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 775.000 USD.

 Theo học tại TAS từ năm lớp 10, khi đang học lớp 12, Marilyn Peoples (du học sinh đến từ Mỹ) đã nộp hồ sơ xin học và học bổng sớm vào 15 trường đại học ở quê nhà. Nữ sinh sau đó nhận được thư mời nhập học của nhiều trường, trong đó Đại học Loyola - Chicago (Mỹ) chấp nhận trao học bổng trị giá 68.000 USD.

Chia sẻ về quá trình học tập của mình, Marilyn cho biết, ngoài việc đầu tư thời gian vào học tập để có thành tích cao, cậu còn tranh thủ tham gia nhiều hoạt động khác của trường nhằm tích lũy kỹ năng sống. Hiện Marilyn là Chủ tịch Hội đồng học sinh TAS, viết kịch bản, diễn xuất trong các vở kịch, thường xuyên có mặt ở hoạt động ngoại khóa, từ thiện của trường.

“Dù là người nước ngoài, nhưng sự cạnh tranh giữa em và các bạn người Việt là như nhau, em luôn phấn đấu để không rơi lại phía sau. Nhờ môi trường học tập cởi mở, em có cơ hội phát triển quan điểm, thế mạnh của bản thân - đây là điều giúp em ghi điểm khi xin học bổng", Marilyn Peoples cho biết.

hoc-sinh-lop-12-nhan-hoc-bong-gia-tri-tu-dai-hoc-my

Theo học tại Việt Nam, Marilyn Peoples luôn cố gắng để giành thành tích học tập cao cũng như tăng cường rèn luyện các kỹ năng với hy vọng xin học bổng vào các trường đại học lớn.

Còn em Nguyễn Vũ Nhật Minh cũng được Đại học La Salle (bang Pennsylvania Mỹ) chấp thuận đơn xin học và trao học bổng toàn phần Christian Brother’s trị giá 41.000 USD (gần một tỷ đồng) mỗi năm trong suốt 4 năm theo học tại trường.

Có định hướng du học từ sớm, ngay khi vào học lớp 10, Nhật Minh đã lên kế hoạch học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ngoài kiến thức trên lớp, nam sinh cũng tăng cường rèn luyện thể thao và các kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

"Các trường đại học ở Mỹ thường đánh giá sinh viên một cách toàn diện. Do vậy, để lọt vào 'mắt xanh' của họ, em đồng thời phải hoàn thiện tất cả các kỹ năng", Nhật Minh chia sẻ.

hoc-sinh-lop-12-nhan-hoc-bong-gia-tri-tu-dai-hoc-my-1

Nhật Minh được Đại học La Salle chấp thuận đơn xin học và trao học bổng toàn phần Christian Brother’s trị giá 41.000 USD (gần một tỷ đồng) mỗi năm.

Dù nhận được học bổng cao, nhưng Nhật Minh cho biết, hiện cậu vẫn tiếp tục hoàn thiện bản thân và nộp đơn xin học bổng ở nhiều trường khác để nâng cao cơ hội lựa chọn cũng như đánh giá khả năng của mình.

Cũng trong đợt này, em Nguyễn Bảo Yên Khê cùng lúc nhận thư mời nhập học sớm của 4 trường đại học ở Mỹ trong số 20 trường đã nộp hồ sơ. Trong đó, Đại học Northeastern cấp học bổng trị giá 100.000 USD, Đại học Nam California (USC) là 104.000 USD, Đại học Tulane 120.000 USD, và mới nhất là Đại học Clarkson thông báo cấp học bổng trị giá 219.000 USD.

Yên Khê cũng vừa có chuyến bay sang Mỹ để tham quan Đại học Nam California theo thư mời của trường. Nữ sinh đã tham gia các buổi phỏng vấn cuối cùng thuộc chương trình học bổng Tiêu biểu (President’s Award) của trường.

Là một trong những học sinh theo học tại TAS ngay từ những ngày đầu trường thành lập, ngoài thành tích học tập xuất sắc, Yên Khê còn giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng học sinh. “Để đạt thành quả này, ngoài những học tại lớp như các bạn khác, em còn tham gia các hoạt động sau giờ học như câu lạc bộ, Hội đồng học sinh để tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tế”, Yên Khê cho biết.

hoc-sinh-lop-12-nhan-hoc-bong-gia-tri-tu-dai-hoc-my-2

Yên Khê cho rằng ngoài thành tích học tập, những hoạt động ngoại khóa đã giúp cô ghi điểm trong mắt các nhà tuyển sinh.

Chia sẻ về thành tích của học sinh trong trường, bà Jacqueline - Cố vấn học tập khối THPT TAS cho rằng, học bổng là phần thưởng xứng đáng cho quá trình học tập chăm chỉ của các em trong suốt những năm qua. Những học sinh được các trường đại học chấp nhận (khi còn học lớp 12) thường gọi là “early accepted” (nghĩa là được chấp nhận sớm). Đây thường là những học sinh ưu tú, có kết quả học tập tốt và đạt đủ điều kiện nhập học khắt khe của các trường đại học.

"Tôi luôn khuyến khích các em nộp đơn xin học và học bổng vào nhiều trường để có nhiều lựa chọn. Học bổng không chỉ góp phần khuyến khích các em có thêm tinh thần học tập mà còn giảm bớt chi phí khi du học", bà Jacqueline nói.

Theo VnExpress.net

Tag: Học sinh lớp 12 nhận học bổng giá trị từ đại học Mỹ

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở Xây dựng Hà Nam: kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất
Sáng 20/4, Sở Xây dựng Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018) và đón nhận huân chương lao động hạng Nhất. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Sỹ Lợi – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh...
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.