Giáo Dục
 
 
Thượng tướng Lương Cường thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 21/7, Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (xã Yên Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam).

 Cùng đi còn có các đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

2107thuy15.jpg


Thượng tướng Lương Cường thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng trao tặng Bệnh xá cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên. 

Thượng tướng Lương Cường và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh; tặng phòng khám đa khoa, trang thiết bị y tế, trang thiết bị dùng chung cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên. Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Chính sách thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng là một chính sách lớn của Đảng, Nhà nước ta. Với trách nhiệm chính trị, tình cảm sâu sắc dành cho các đối tượng người có công, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành, thực hiện nhiều chủ trương lớn đối với Quân đội, hậu phương Quân đội; tập trung giải quyết khối lượng lớn chính sách tồn đọng sau chiến tranh.

Thượng tướng Lương Cường bày tỏ xúc động khi biết các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên đều là những đồng chí có vết thương bệnh lý đặc biệt, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Các thương, bệnh binh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày song vẫn giữ được niềm tin cuộc sống, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”. Thượng tướng đề nghị lãnh đạo Trung tâm cùng cán bộ, nhân viên và thương, bệnh binh quản lý, sử dụng các trang thiết bị đúng mục đích, phát huy tốt nhất hiệu quả của trang thiết bị.

Năm 2017, Bộ Quốc phòng đã trao tặng ô tô, trang thiết bị dùng chung, trang thiết bị y tế cho 7 lượt Trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng thương binh với số tiền trên 14 tỷ đồng. Từ năm 2011 đến nay, các đơn vị Quân đội đã giải quyết chế độ, chính sách trợ cấp một lần và trợ cấp hàng tháng cho gần 1 triệu lượt đối tượng tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế; xây tặng được hơn 7.000 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội với tổng số tiền gần 450 tỷ đồng; phụng dưỡng 1.730 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tiếp nhận, bố trí việc làm cho trên 300 con đẻ của thương binh, bệnh binh nặng và gần 100 vợ, con của liệt sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc phòng an ninh...

Thuong tuong Luong Cuong tham, tang qua Trung tam Dieu duong thuong binh Duy Tien - Anh 1

Trong hơn ba năm trở lại đây, các đơn vị, địa phương đã đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; tìm kiếm, cất bốc, quy tập được gần 10.000 hài cốt liệt sỹ về nước, trong đó phần lớn là quân tình nguyện, chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào, Campuchia.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên là đơn vị có nhiều thành tích trong việc nuôi dưỡng, điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho thương, bệnh binh, người có công trên địa bàn. Từ 2012 - 2016, Trung tâm đã 4 lần được nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, một lần được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị cho 60 thương, bệnh binh nặng.
Nguồn: TTXVN

Tag: Thượng tướng Lương Cường thăm , tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình người có công nhân dịp 27/7
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Liêm; thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tại xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.