Giáo Dục
 
 
Cực hiếm: Trường có 100% học sinh đỗ đại học năm 2017
Thành tích trên thuộc về trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị). Đây là một trong những trường hiếm trong cả nước có tỷ lệ học sinh đỗ đại học vào nguyện vọng 1 đạt mức tối đa.

 Ngày 4.8, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Nguyễn Hoài Nam xác nhận, năm học 2016-2017 nhà trường có 251 học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Kết quả 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp.

 cuc hiem: truong co 100% hoc sinh do dai hoc nam 2017 hinh anh 1

Đặng Quỳnh Giao là một trong hai học sinh được đại học nước ngoài tuyển thằng vào năm 2017. Ảnh: Ngọc Vũ

Từ kết quả thi THPT, có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học nhờ đủ 3 điều kiện của Bộ GDĐT. Trong đó, có hai em được tuyển thẳng vào trường đại học nước ngoài.

Cụ thể, em Đặng Quỳnh Giao (lớp 12 chuyên Anh) được một trường Đại học tại Canada tuyển. Em Nguyễn Văn Sự được tuyển thẳng vào trường đại học ở Nhật Bản. Cả hai em đều nhận học bổng toàn phần của hai trường đại học trên.

200 học sinh còn lại của trường đều trúng tuyển đại học nguyện vọng 1.

 cuc hiem: truong co 100% hoc sinh do dai hoc nam 2017 hinh anh 2

Học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn có thành tích cao nhờ công ơn dạy dỗ của thầy cô giáo. Ảnh: CTV

Thầy Nguyễn Hoài Nam cho biết, đây là thành tích cao nhất của trường từ trước tới nay. Những năm trước, tỷ lệ học sinh của trường đỗ đại học khoảng 96%.

Thầy Nam khẳng định có được thành tích trên là nhờ sự nổ lực phấn đấu của học sinh cộng với trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao của thầy cô giáo.

Ngoài ra, phải kể đến sự quan tâm của Sở Giáo dục, UBND tỉnh Quảng Trị, phụ huynh học sinh luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, động viên tinh thần để thầy, trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn.

 cuc hiem: truong co 100% hoc sinh do dai hoc nam 2017 hinh anh 3

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Ảnh: Ngọc Vũ 

Chia sẻ về phương pháp giáo dục, thầy Nam cho biết ngoài giảng dạy chuyên môn nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa dạy nhiều kĩ năng sống cho học sinh, tổ chức các cuộc thi trí tuệ… để tạo hứng thú học tập cho học sinh. Nhà trường chú trọng khuyến khích học sinh tự học, nghiên cứu.

Nói về gương mặt sáng giá của trường hiện nay, thầy Nam cho biết có em Võ Thục Khánh Huyền (sắp bước vào lớp 11 chuyên Toán). Huyền là 1 trong 6 học sinh toàn quốc được lựa chọn tham gia kỳ thi Olympic Toán học Singapore năm 2017 sau khi em đoạt Huy chương bạc kỳ thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ 2017 tại Hà Nội.

Tag: Cực hiếm: Trường có 100% học sinh đỗ đại học năm 2017

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết các doanh nghiệp đầu xuân mới 2018
Nhân dịp đầu năm mới 2018, sáng 23/2, các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất tại một số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.