Giáo Dục
 
 
Phụ huynh "vật vã" xin cho con bỏ chương trình thử nghiệm VNEN
Trong hai năm liên tiếp, Bộ GD-ĐT chỉ đạo triển khai chương trình VNEN trên cơ sở tự nguyện, thế nhưng tại Nghệ An, phụ huynh vẫn hết sức vất vả khi liên tục kiến nghị cho con em "thoát" VNEN nhưng không được chấp nhận.

 Năm học mới đã cận kề, nhưng tại nhiều trường ở Nghệ An, phụ huynh vẫn bức xúc, trăn trở vì không muốn con em phải học sách giáo khoa, chương trình "thử nghiệm" VNEN, nhưng bị chối từ.

Một phụ huynh tại huyện Thanh Chương nói: "Tôi có con học VNEN, thấy rất lo lắng về chất lượng. Nhiều phụ huynh cũng muốn bỏ chương trình này, nhưng không biết kiến nghị với ai".

Vừa qua, tại cuộc hội ý phụ huynh toàn trường, phụ huynh trường Tiểu học Hưng Dũng 1 (TP Vinh) đã kiến nghị không tiếp tục dạy VNEN, trở lại chương trình truyền thống hiện hành.

Đã nhiều lần, phụ huynh trường này kiến nghị như trên, nhưng không ai giải quyết.

"Vừa rồi họp phụ huynh, cô giáo nêu vấn đề bỏ VNEN, phụ huynh ai cũng phấn khởi", một phụ huynh cho hay. "Lớp con tôi có 50 học sinh, làm sao học nổi VNEN", phụ huynh này trăn trở.

Cô Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Dũng 1 cho biết, nhà trường rà soát các điều kiện dạy học VNEN theo công văn chỉ đạo của Phòng GDĐT. Tuy nhiên, cô Phương chưa thông tin kết quả tổng hợp từ các lớp.

Tuy nhiên, theo phụ huynh, tất cả các lớp đều có kiến nghị bỏ VNEN.

Trong một nỗ lực đầu năm học, sau nhiều thất bại, nhiều phụ huynh trường THCS Hưng Dũng đã viết đơn kiến nghị lãnh đạo tỉnh Nghệ An về việc bỏ VNEN.

Trong đơn, phụ huynh đề nghị lãnh đạo tỉnh trực tiếp giải quyết, chứ không giao cho Sở GD-ĐT. Phụ huynh cũng nói rõ nếu không được đáp ứng nguyện vọng, sẽ trực tiếp lên gặp lãnh đạo tỉnh kiến nghị.

Phụ huynh trường này bức xúc vì ngày 23.8, nhà trường vẫn bán sách "thử nghiệm" VNEN để con em học tập.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo phường Hưng Dũng cũng bộc bạch: "Nếu bỏ được VNEN, thì phụ huynh rất mừng".
Nguồn: lao động.com.vn

Tag: Phụ huynh "vật vã" xin cho con bỏ chương trình thử nghiệm VNEN

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Hà Nam lần thứ XIV
Trong 3 ngày (20- 22/9), tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017- 2022 với sự tham dự của trên 200 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh. Đây là là sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ toàn tỉnh, là dịp để đánh giá kết quả thực hiện NQ Đại hội Đoàn tỉnh Hà Nam lần thứ XIII, quyết định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.