Giáo Dục
 
 
Cô Lê Thị Thúy Nga- Một hạt nhân xuất sắc của ngành giáo dục TP Phủ Lý
Gần 35 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Lê Thị Thúy Nga gắn bó với mái trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai ( trước đây là trường PTCS Minh Khai, thị xã Phủ Lý). Dù ở cương vị nào, cô cũng luôn tích cực học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, đem hết khả năng, tâm huyết của mình, cùng tập thể cán bộ, giáo viên phấn đấu cho sự phát triển của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của đồng nghiệp, học sinh và các bậc phụ huynh.

 DSC_1558.jpg
Gần 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cũng là từng ấy thời gian cô gắn bó với mái trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

Năm 1983, sau khi tốt nghiệp ngành giáo dục tiểu học, cô Lê Thị Thúy Nga được tiếp nhận về công tác tại trường phổ thông cơ sở Minh Khai, nay là trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Thành phố Phủ Lý - ngôi trường đã gắn bó với suốt thời học sinh của cô. Nhớ lại ký ức những ngày đầu tiên về nhận công tác tại trường, cô Nga không khỏi bùi ngùi, xúc động. Khi ấy, cô chỉ là một giáo sinh mới ra trường, còn nhiều bỡ ngỡ .Cơ sở vật chất nhà trường còn rất nhiều khó khăn. Toàn trường chỉ có một dãy nhà 2 tầng kiên cố, xung quanh là dãy nhà cấp 4, vừa là phòng học cho học sinh, vừa là phòng làm việc của cán bộ, giáo viên. "Được công tác tại một ngôi trường trọng điểm của thành phố, nơi mà đồng nghiệp cũng chính là các thầy cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình, đó vừa là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng là động lực đối với một giáo viên trẻ mới ra trường như tôi", cô Nga tâm sự. Bằng nhiệt huyết, khát vọng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, trong quá trình công tác, cô luôn là giáo viên giỏi cấp trường và cấp thành phố, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 

DSC_1389.jpg
Trong những buổi khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, cô hiệu trưởng Lê Thị Thúy Nga luôn có mặt để hỏi thăm, động viên các em học sinh

DSC_1433.jpg

DSC_1462.jpg
Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường không ngừng được đầu tư, nâng cấp, đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy và học

Tháng 9/ 1993, cô Lê Thị Thúy Nga được tín nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Đến cuối năm 2006, với những thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lýcô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng nhà trường. Trên cương vị là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô xác định: Yếu tố quyết định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chính là cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Chính vì vậy, cô và BGH nhà trường luôn chú trọng đến xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt, quan tâm đến công tác tự học, tự bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ tay nghề. Đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa để từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hiện nay, toàn trường có 39 lớp học, với trên 1300 học sinh ở 5 khối lớp. 100% các phòng học được kiên cố hóa, các phòng chức năng được đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Khuôn viên nhà trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh, vườn hoa, cây cảnh, tủ sách xanh.  Bên cạnh đó, cô và BGH nhà trường luôn quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề thông qua việc dự giờ và chia sẻ kinh nghiệm giờ dạy. Đặc biệt, cô luôn khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên học tập và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như tiết kiệm điện, nước, vận động mỗi giáo viên phát huy sự sáng tạo, kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng giờ dạy, giờ học…Trong suốt thời gian với vai trò người đứng đầu nhà trường, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm. Đồng thời cô luôn quan tâm đến hoàn cảnh, nguyện vọng từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông, chia sẻ, tạo điều kiện để họ công tác tốt.

Khi được hỏi về người thủ trưởng - đồng nghiệp của mình, hầu hết cán bộ, giáo viên của nhà trường đều tự hào, thán phục. Cô Phạm Thị Ngọc Anh, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai chia sẻ: “Tôi về trường công tác đến nay được 9 năm. Được công tác dưới mái trường mang tên nữ chiến sỹ cộng sản kiên cường của dân tộc, và đặc biệt là dưới sự dìu dắt của cô Lê Thị Thúy Nga, hiệu trưởng nhà trường, tôi và nhiều anh chị em đồng nghiệp đều cảm thấy rất vui và tự  hào. Cô không chỉ có năng lực quản lý, lãnh đạo mà còn rất tận tụy, sáng tạo và tâm huyết với nghề. Trong công việc, cô khá thẳng thắn và nghiêm khắc, tuy nhiên cô cũng thường xuyên quan tâm sâu sát hoàn cảnh, phát huy tài năng từng cán bộ giáo viên và xây dựng được mối đoàn kết thân ái trong tập thể trường. Những thay đổi chuyển biến mạnh mẽ, vượt bậc của trường trong nhiều năm qua, từ diện mạo đến môi trường, cảnh quan cũng như chất lượng dạy - học phát triển không ngừng là nhờ có công lao rất lớn của cô Thúy Nga – Hiệu trưởng nhà trường”.

giao_duc-15_06_59_806.jpg
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Bùi Quang Cẩm, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2016-2017 của Chính phủ cho Trường Tiểu học Minh Khai

DSC_1832.jpg
Cô Lê Thị Thúy Nga - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen cho các cô giáo có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chính cái tâm, cái tầm của người quản lý, người lãnh đạo mà nhiều năm liền, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai luôn là đơn vị dẫn đầu của TP về chất lượng dạy và học. Tỷ lệ học sinh lên lớp hằng năm luôn đạt cao, kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi cũng đạt nhiều thành tích ấn tượng. Năm học 2016 – 2017, nhà trường có 2 học sinh dự thi giải Toán khu vực Singapo và châu Á giành được 1 Huy chương vàng, 1 huy chương đồng. Thi Tiếng anh qua mạng (IOE), nhà trường có 7 học sinh dự thi và đều đạt giải, trong đó có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được quan tâm tổ chức và thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. Cũng trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai luôn giữ vững và phát huy được những thành tích nổi bật, rất đáng tự hào.

Thầy Trịnh Xuân Thắng – Trưởng phòng GD& ĐT, TP Phủ Lý cho biết: Trong những năm qua, dưới sự quản lý của cô hiệu trưởng Lê Thị Thúy Nga, trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai luôn hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm học đề ra, và là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố. Cô Nga cũng là một trong những Hiệu trưởng đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới công tác quản lí trong trường học. Cô cùng BGH nhà trường đã xây dựng được một tập thể nhà trường đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Nhà trường đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì, Hạng Ba của Chủ tịch nước; nhiều năm liền được tặng cờ thi đua, bằng khen của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Nam và nhiều danh hiệu cao quý khác.

DSC_1716.jpg
Cô giáo Nga vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Hà Nam dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX năm 2015
 
Cũng trong gần 35 năm công tác tại trường, với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, bản thân cô giáo Lê Thị Thúy Nga đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 3 lần nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT, nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, cấp thành phố và nhiều các danh hiệu cao quý khác. Năm 2012, cô vinh dự tham dự Lễ tuyên dương Cán bộ quản lý giỏi Tiểu học cấp Quốc gia lần thứ nhất. Đặc biệt, năm 2015, cô giáo Nga là một trong những gương mặt tiêu biểu của tỉnh Hà Nam dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. 

Với một lòng tâm huyết, cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục, cho sự nghiệp trồng người, cô Nga luôn là niềm tự hào, là tấm gương sáng trong công tác quản lý. Điều khiến người ta cảm phục hơn cả, đó chính là sự khiêm tốn và tinh thần cầu thị của cô. Dù có bề dày thành tích và được đồng nghiệp đánh giá cao, nhưng với cô những kết quả, thành tích đó là công sức, nỗ lực và cố gắng của biết bao thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường. Cô luôn cảm thấy may mắn, tự hào vì đã được làm việc, được cống hiến, được trưởng thành tại chính mái trường mà mình đã gắn bó trong suốt quãng thời gian đi học. 

DSC_1510.jpg
Cô  Nga cùng các học sinh chăm sóc điểm hoa để làm đẹp cho khuôn viên trường

Từ mái trường với bề dày truyền thống này, sẽ có thêm nhiều thế hệ học sinh nữa trưởng thành. Bên cạnh hành trang tri thức, chắc chắn các em sẽ còn mang theo hành trang là gương mặt thân thương của thầy cô, bạn bè, là lớp học thân quen, ghế đá, hành lang, sân trường mùa cây thay lá và hơn hết đó là hình ảnh cô hiệu trưởng tận tụy hết lòng vì sự nghiệp trồng người, hạt nhân xuất sắc của ngành Giáo dục TP Phủ Lý, Hà Nam – Lê Thị Thúy Nga.

Thu Thảo

 

Tag: Cô Lê Thị Thúy Nga- Một hạt nhân xuất sắc của ngành giáo dục TP Phủ Lý

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
TOÀN CẢNH: Khai mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV
Sáng 22/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.