Kinh doanh
 
 
Nutifood bắt tay tỷ phú Thụy Điển sản xuất sữa tại châu Âu
NutiFood vừa công bố hợp tác với Backahill Group (Thụy Điển) sản xuất sữa organic tại nước này nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu.

 a-tb-nutifood-2-4933-1536651212_180x108.jpg
Ngày 11/9, tại TP HCM, Chủ tịch Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood, Trần Thanh Hải đã ký biên bản ghi nhớ về thương vụ hợp tác này với tỷ phú Thụy Điển Erik Paulsson, người hiện là chủ tịch Backahill Group.

Đôi bên sẽ cùng thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 (chia đều cho NutiFood và Backahill). Liên doanh sẽ tận dụng kinh nghiệm của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng và thế mạnh am hiểu thị trường, vùng nguyên liệu cùng uy tín mang tầm quốc tế của Backahill để xuất các sản phẩm làm từ sữa ra thị trường khó tính trên thế giới.

Backahill là Công ty gia đình của tỷ phú Erik Paulsson với nền tảng kinh doanh là sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản tại Thụy Điển. Công ty này là cổ đông chiến lược tại 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm, hoạt động rộng khắp Thụy Điển. Tỷ phú Erik Paulsson, người sáng lập và là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Backahill là một trong những tỷ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm Thụy Điển.

Năm 2016, Tập đoàn Backahill thành lập công ty Foodhills vào năm 2016 với tham vọng xây dựng một trung tâm sản xuất lương thực bền vững. Foodhills đang kêu gọi nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa để cùng họ xây dựng khu vực này thành trung tâm thực phẩm của cả châu Âu.

Foodhills tọa lạc ở miền Nam Thụy Điển, nơi có vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu đạt tiêu chuẩn hữu cơ, sản phẩm chất lượng cao và các nông trại với sản lượng trung bình 10.000 lít sữa mỗi con bò một năm.

Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải cho biết, khu công nghiệp xanh mà Foodhills, công ty con của Backahill đang tiếp quản đạt tiêu chuẩn hữu cơ, sản phẩm chất lượng cao. "Đây sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho NutiFood sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng tại Việt Nam, đồng thời chinh phục thị trường khó tính châu Âu và châu Á”, ông Hải nói.

Theo VnExpress.net

Tag: Nutifood bắt tay tỷ phú Thụy Điển sản xuất sữa tại châu Âu

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.