Kinh doanh
 
 
Đổ xô kiểm định chất lượng vàng SJC
Thông tin trên thị trường có quá nhiều vàng giả thương hiệu SJC đã khiến người dân đổ xô kiểm tra chất lượng vàng cũng như bọc lại bao bì.

Trong ngày 23/10, khách đổ đến chi nhánh Công ty SJC miền Bắc đông nghẹt, buộc nhân viên của đơn vị này phải phân luồng, hướng dẫn khách.
 
Phát hiện hơn 300 lượng vàng nhái SJC

Ông Phương (Gia Lâm) cho biết rất sốc khi biết 3 lượng vàng mà ông chắt chiu 20 năm mới dành dụm được lại là nhái SJC. “Giờ không biết làm thế nào vì mua của cửa hàng vàng bạc gần nhà” - ông Phương nói.

Còn chị Hải, một khách hàng ở Nghĩa Tân, nói chị đến dập lại vỏ bao cho 6 lượng vàng vừa mới rút ngân hàng từ tháng trước. Thấy nói vàng trong ngân hàng cũng có vàng nhái nên lo lắm. Sau hơn 30 phút chờ đợi, chị Hải nói là may quá vàng của chị không có vấn đề gì.

Đổ xô kiểm định chất lượng vàng SJC
Người dân đổ xô kiểm định chất lượng vàng tại chi nhánh SJC miền Bắc - Ảnh: Nguyễn Khánh 

 
Theo đại diện của SJC miền Bắc, từ tháng 8/2012 đến nay chi nhánh SJC này đã phát hiện hơn 300 lượng vàng nhái thương hiệu SJC qua việc mua và bọc lại bao cho miếng vàng của khách. Qua kiểm định thì phần lớn vàng nhái thương hiệu đều đảm bảo chất lượng, còn lại một phần là vàng bị rớt tuổi 9996, 9997 chứ không phải vàng 9999.
 
Một chuyên gia Hiệp hội Kinh doanh vàng phân tích việc SJC được lựa chọn là thương hiệu vàng quốc gia là nguyên nhân chính khiến số lượng vàng nhái thương hiệu này xuất hiện ngày càng nhiều. Hơn nữa, việc chênh lệch giữa giá vàng trong nước với giá vàng thế giới cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Chỉ cần làm nhái một lượng vàng SJC, đúng tuổi vàng và hàm lượng thì cũng lãi hơn 2 triệu đồng rồi. Vì giá vàng trong nước kể từ tháng 8 đến nay luôn cao hơn giá thế giới ít nhất 2 triệu đồng/lượng, thậm chí có lúc lên đến trên 3 triệu đồng.
 
Nên mua ở các cửa hàng tin cậy

 
Bà Lê Thúy Hằng, giám đốc chi nhánh SJC miền Bắc, cho biết theo quy định của Công ty SJC, sau khi phát hiện vàng nhái thương hiệu thì công ty sẽ giữ lại để kiểm định xem có đúng là vàng giả hay không. Nếu xác định đúng là vàng nhái thì công ty sẽ cắt miếng vàng đó để người dân có thể bán ra thị trường với hình thức là vàng nguyên liệu. Giá vàng miếng SJC luôn cao hơn vàng miếng khác, như hiện nay khoảng 1,6 triệu đồng/lượng.
 
Bà Hằng khẳng định nhiều người đã rất hoang mang khi biết vàng mà họ cất giữ lâu nay bị nhái thương hiệu. Vì số vàng mà hầu hết khách hàng có được là do tích cóp nhiều năm. Do vậy khi mua bán vàng, bà Hằng khuyến cáo người dân nên tới các cửa hàng vàng uy tín. Vì bằng mắt thường, người dân khó có thể nhận biết được đâu là vàng nhái thương hiệu SJC.
Theo tuoitre.vn

Tag: Đổ xô kiểm định chất lượng vàng SJC

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc tỉnh Hà Nam đến năm 2030
UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức hội nghị Công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Tam Chúc tỉnh Hà Nam đến năm 2030.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.