Kinh doanh
 
 
Giá xăng dầu vì sao chưa thể giảm?
Mặc dù giá xăng dầu thế giới trong tháng 10 có xu hướng giảm, nhưng theo đại diện của Bộ Công thương, việc giảm này không liên tục nên chưa thể giảm giá xăng trong nước.

Ông Nguyễn Xuân Chiến- Vụ phó Vụ thị trường trong nước Bộ Công Thương cho biết, đúng là giá xăng dầu thế giới trong tháng 10 có giảm, nhưng việc giảm không phải theo chiều hướng liên tục, mà lúc giảm, lúc tăng tương đối bất thường.

“Liên Bộ Công thương và Tài chính vẫn liên tục bám sát giá xăng dầu thế giới, khi đủ điều kiện giảm theo quy định của Nghị định 84 thì liên Bộ sẽ giảm ngay”, ông Chiến nhấn mạnh.

Giá xăng dầu vì sao chưa thể giảm?
Chưa giảm giá xăng dầu 
Cũng theo ông Chiến, trong giá bán lẻ hiện nay, khi tính giá cơ sở đã loại trừ 300 đồng lợi nhuận định mức, và vẫn đang sử dụng quỹ bình ổn giá 500 đồng/lít. Giá bán lẻ xăng dầu phải đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người tiêu dùng.


“Không phải là liên bộ không có động thái gì mà vẫn phối hợp theo dõi. Khi có điều kiện thì mới giảm”, ông Chiến khẳng định.

Liên quan đến chất lượng xăng dầu, đại diện Cục Quản lý thị trường cho biết, Bộ Khoa học công nghệ là cơ quan chịu trách nhiệm đề ra tiêu chuẩn, phương pháp thử để xác định chất lượng xăng dầu.

Còn Bộ Công thương có trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát hệ thống phân phối xăng dầu trên thị trường. Vì thế, khi hàng nhập vào Việt Nam, Bộ Khoa học công nghệ là cơ quan chịu trách nhiệm, sau khi nhập vào thị trường thì mới thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương.
Theo vtc.vn

Tag: Giá xăng dầu vì sao chưa thể giảm?

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.