Di tích & Thắng cảnh
 
 
Lần đầu tiên diễn ra Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn
Từ 20-21/5, tại Văn Yên, Yên Bái lần đầu tiên diễn ra Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn với nhiều hoạt động đặc sắc.

 Festival được tổ chức tại Đền Đông Cuông, nơi thờ chính Mẫu Thượng Ngàn, vị Mẫu cai quản miền rừng núi trong hệ thống tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.  

Ngoài Chương trình khai mạc Festival sẽ diễn ra vào tối ngày 20/5 với các hoạt động nghệ thuật đặc sắc, trong khuôn khổ Felstival sẽ diễn ra “Carnalval rước biểu tượng Mẫu Thượng ngàn” và “Trình diễn nghệ thuật hầu đồng”. Bên cạnh đó là Triển lãm các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh về chủ đề Mẫu Thượng ngàn Đông Cuông; các lễ hội và các sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa văn nghệ ở Văn Yên…

 

lan dau tien dien ra festival thuc hanh tin nguong tho mau thuong ngan hinh 1
Đền Đông Cuông thờ mẫu Thượng Ngàn.

 

Ông Vũ Quang Hải, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên,  tỉnh Yên Bái, Trưởng Ban tổ chức Felstival cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm Đạo Mẫu Quốc gia, Hội Văn học nghệ thuật dân gian, cùng với sự chỉ đạo của UBND tỉnh Yên Bái, sự phối hợp của Sở Văn hóa thông tin, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Festival. Hiện chúng tôi đã tiếp nhận danh sách 50 bản hội từ 14 tỉnh, thành trong cả nước đang kí về tham sự Festival…".

 

lan dau tien dien ra festival thuc hanh tin nguong tho mau thuong ngan hinh 2
Nhiều nghi lễ đặc sắc đã diễn ra.

 

Trong dịp nay, huyện Văn Yên,tỉnh Yên Bái cũng sẽ tổ chức hội chợ giới thiệu các sản phẩm quế do doanh nghiệp, nghệ nhân tham gia, nhằm quảng bá, tôn vinh cây quế, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng đang mang lại giá trị kinh tế cao của Văn Yên./.
Nguồn: Vov.vn

Tag: Lần đầu tiên diễn ra Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hơn 8.300 thí sinh Hà Nam bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017
Sáng 22/6, cùng với hàng ngàn thí sinh trên cả nước, hơn 8.300 thí sinh của tỉnh Hà Nam bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đây là kỳ thi có quy mô lớn nhất trong năm nhằm lấy kết quả để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Mặc dù thời tiết nóng bức song tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, các thi sinh vẫn có mặt đúng giờ và chấp hành nghiêm túc quy chế thi.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.