Di tích & Thắng cảnh
 
 
Lào Cai sẽ có chợ du lịch đầu tiên cả nước
Dự án Chợ du lịch Phố Mới, TP.Lào Cai vừa được khởi công xây dựng, là mô hình chợ du lịch đầu tiên của Việt Nam, góp phần gìn giữ mô hình chợ truyền thống; đồng thời nâng mô hình này lên một tầm mới, tạo cơ hội cho du khách vừa có thể mua sắm, vừa tham quan, giải trí.

 Dự án Chợ du lịch Phố Mới do HTX Xây dựng và Khai thác quản lí chợ Cường Phát làm chủ đầu tư vừa chính thức khởi công xây dựng tại TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo ông Nguyễn Thanh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai: Dự án Chợ du lịch Phố Mới là công trình đẹp, có điểm nhấn, quy mô phù hợp lâu dài với TP.Lào Cai nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và là vùng du lịch trọng điểm của cả nước và khu vực ASEAN.

Công trình được đầu tư với quy mô 557 điểm kinh doanh thuộc 31 ngành hàng kinh doanh. Dự án có diện tích đất hơn 11.500m2, tổng mức đầu từ gần 400 tỉ đồng. Việc đầu tư xây dựng chợ dự kiến được hoàn thành vào quý IV năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhấn mạnh, dự án có ý nghĩa quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo dựng môi trường kinh doanh thương mại, du lịch lành mạnh, văn minh, hiện đại cho TP.Lào Cai; theo phương châm “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển, các hộ kinh doanh giàu có, nhân dân ấm no, hạnh phúc, xã hội ngày càng văn minh”.

Chợ du lịch Phố Mới Lào Cai là mô hình chợ du lịch đầu tiên của Việt Nam, góp phần gìn giữ mô hình chợ truyền thống nhưng cũng nâng mô hình này lên một tầm mới, tạo cơ hội cho du khách vừa có thể mua sắm, vừa tham quan, giải trí.
Nguồn: Lao động.vn

Tag: Lào Cai sẽ có chợ du lịch đầu tiên cả nước

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.