Di tích & Thắng cảnh
 
 
Đẹp nao lòng những bức họa đồng quê
Hình ảnh làng quê luôn mang nét đẹp rất mộc mạc và thân thương, như một liều thuốc tinh thần giúp lòng người dịu đi sau tất cả lo toan, mệt nhọc thường ngày.

Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 1
Một em bé ở Tây Ninh theo bà ra đồng cắt cỏ về. Hình ảnh con trâu, con bò, rặng tre gắn liền với tuổi thơ của mỗi người, đặc biệt là những người "sinh ra từ làng". Những tháng ngày thơ bé được theo bà rong ruổi trên cánh đồng đã trở thành kỷ niệm không thể nào quên. Ảnh: Bui Viet Hung.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 2
Một vùng quê yên bình tại tỉnh Khánh Hòa. Những cây rơm đặc trưng cho làng quê Việt Nam tạo cảm giác thật thanh bình, ấm áp. Lúa gặt rồi còn để lại rơm thơm, trở thành nét đẹp rất riêng của quê hương và là "dấu ấn Việt Nam" qua góc nhìn của nhiều độc giả. Ảnh: Đức Thành.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 3
Lũ trẻ ở một vùng ngoại thành Hà Nội đang tắm bằng nguồn nước từ giếng quê. Cây đa, giếng nước, sân đình là hình ảnh đặc trưng khi nhắc đến làng quê Việt Nam, xuất hiện trong vô vàn câu ca dao, tục ngữ. Tuy nhiên giếng quê giờ đây gần như không còn nữa. Ảnh: Vũ Anh Dũng.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 4
Tại một miền quê ở Quảng Bình, khi mặt trời hé rạng đằng đông báo hiệu ngày mới, sắc trời ửng hồng, những người nông dân đã dắt con trâu, cái cày ra đồng, bắt đầu một ngày làm việc hăng say. Khung cảnh đầy yên bình, thơ mộng buổi bình minh đẹp cả về cảnh quan lẫn con người. Họ rất thân thiện và chăm lo làm việc, dù công việc làm nông còn nhiều khó khăn và cực khổ. Ảnh: Lê Huy Tuấn.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 5
Một phụ nữ ở Thạch Thất (Hà Nội) quẩy mạ ra đồng. Hình ảnh những người bà, người mẹ tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương, chăm lo sản xuất nông nghiệp, khơi gợi nhiều cảm xúc, giản dị mà đầy thân thương. Ảnh: Ngọc Vũ.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 6
Một người mẹ ở vùng nông thôn miền Trung đi chợ sớm trên chiếc xe đạp, xách theo chiếc làn, đầu đội nón lá, hai bên là đồng lúa xanh mướt. Nếu tạm rời xa chốn thị thành đầy bon chen, chật chội để về với cánh đồng và lũy tre xanh, bạn sẽ thấy tâm hồn thanh thản hơn, đầu óc rộng mở và lòng bỗng nhẹ tênh. Ảnh: Thuyết Nguyễn.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 7
Cha và con trai ở vùng quê Ninh Thuận trở về sau một ngày làm đồng mệt mỏi. Hình ảnh chú bé ngồi trên lưng trâu quá đỗi thân thuộc với chốn làng quê, đặc trưng cho văn hóa dân gian Việt Nam. Ảnh: Công Nghĩa Photo.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 8
Hoàng hôn tuyệt đẹp trên những triền đê gắn liền với tuổi thơ hồn nhiên, yên bình, thuở còn vô lo vô nghĩ của rất nhiều người. Ảnh: Trương Thanh Tuấn.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 9
Một mùa vàng bội thu, báo hiệu một năm ấm no của bà con dân tộc ở Hoàng Su Phì (Hà Giang). Dưới bàn tay tài hoa của người nông dân cần mẫn, đồng lúa đã trở thành kiệt tác nghệ thuật giữa đất trời mỗi độ thu về. Những thửa ruộng bậc thang trĩu bông vàng óng trong sắc nắng mùa thu. Ảnh: Nguyễn Anh Tuấn.
 
Buc hoa dong que trong 'Dau an Viet Nam' hinh anh 10
Dòng sông và làn khói tạo nên một vũ điệu trên cánh đồng lúa xanh mướt ở Bắc Sơn (Lạng Sơn). Hãy một lần đón bình minh và vẫy tay chào hoàng hôn trên những miền quê thanh bình để thấy đất nước đẹp đến nhường nào.
 
Ánh Ngọc (Tri Thức Trực Tuyến) 

Tag: Đẹp nao lòng những bức họa đồng quê

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị thăm, chúc mừng Đài PT-TH Hà Nam nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6
Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam( 21/6/1925-21/6/2018), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, phóng viên Đài PTTH Hà Nam.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.