Di tích & Thắng cảnh
 
 
Bước chậm qua phố Hội
Phố cổ Hội An có lẽ là một trong những điểm du lịch ở xứ ta mà du khách muốn trở đi trở lại. Và mỗi lần quay về lại thấy lạ mà quen, như hành trình trở về chốn xưa.

 Người ta bảo: Phố Hội là nơi thời gian như chậm lại. Để con người tạm rời bỏ cái nhộn nhịp, hối hả nhiều khi điên cuồng luôn tranh cướp, chiếm đoạt mọi thứ của thời công nghệ số. Là nơi để lắng nghe tiếng nói của lòng mình vốn dĩ như chìm lấp vào ngổn ngang tham vọng, hay nghe tiếng thở của mình rất khẽ. 

Ở Hội An không ai không muốn làm phiền bạn và bạn cũng muốn tôn trọng thế giới riêng tư của người khác. Kể cả những đôi bạn trẻ về đây chụp đám cưới cũng chỉ gây lao xao vài con phố một khoảng ngắn rồi lại trả sự bình yên cho nó. Dù phố Hội luôn đông khách nhưng đông đúc mà không nhộn nhạo, cảm giác an toàn ở một thành phố xa lạ hiện diện ở đây. Những mảng tường rêu phong mang màu thời gian, những gánh hàng rong trên phố, màu sắc của những chiếc đèn lồng, ẩm thực đường phố hay những con người lịch thiệp nhỏ nhẹ...

Mỗi người đến Hội An lại tìm cho mình một lý do riêng. Đôi khi bạn cảm thấy Hội An tẻ nhạt nhưng vì bạn chỉ ở chưa quá một tuần. Ở lâu hơn, bạn sẽ thấy vẻ đẹp ở mọi nơi, chỉ có điều bạn có phát hiện ra nó hay không thôi. Hãy nhìn bằng ánh mắt của trẻ thơ luôn thích khám phá, luôn tự đặt câu hỏi về mọi chuyện thay vì mắc vào những cái khuôn mặc định của người có tuổi.
Nguồn: Lao động.vn

Tag: Bước chậm qua phố Hội

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2019
Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) năm 2019 thực hiện Nghị quyết kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.