Di tích & Thắng cảnh
 
 
Festival Huế 2018 khép lại những ngày lễ hội đặc sắc
Tối 2/5, tại Quảng trường Ngọ Môn, TP. Huế, Festival Huế lần thứ 10 năm 2018 đã bế mạc, khép lại 6 ngày lễ hội sôi động, hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh với du khách về một kỳ festival ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn, giàu tính nhân văn.

 
Ảnh: VGP/Thế Phong
Khai mạc vào tối 27/4, Festival Huế 2018 diễn ra tưng bừng với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu và các lễ hội văn hóa ấn tượng.

Theo Ban Tổ chức, Festival Huế 2018 có sự hiện diện của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp (trong đó có 388 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ trong nước) và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng cùng tham gia. Các chương trình nghệ thuật phong phú, đa dạng đã tạo được sức cuốn hút với du khách, tạo nên tầm vóc của một lễ hội quốc gia mang tầm quốc tế, một lễ hội văn hóa lớn có khả năng hội tụ và lan tỏa những giá trị riêng có của vùng đất với 5 Di sản Văn hóa thế giới trong xu thế chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa.

Với 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu (80 suất diễn) và gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 17 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt người đến thưởng thức.

Còn theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, lượng khách đến Huế dịp này ước đạt 400.000 người.

Ảnh: VGP/Thế Phong

 

Tại lễ bế mạc tối 2/5, người dân và du khách được thưởng thức một chương trình nghệ thuật  mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, là bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn như một lời chia tay .

Với chủ đề “Huế! Khúc hát ân tình”, chương trình nghệ thuật của lễ bế mạc được dàn dựng công phu, với 11 tiết mục đặc sắc, kết hợp với màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật. Các tiết mục là sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại như một bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn, tạo cảm xúc lưu luyến cho người xem cùng lời chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong kỳ lễ hội tiếp theo./.

Theo Baochinhphu.vn

Tag: Festival Huế 2018 khép lại những ngày lễ hội đặc sắc

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động số 54 và 62 của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7 (Khóa XII)
Sáng 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 129 nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và BTV các huyện, thành ủy báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình hành động 54 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập và tình hình thực hiện Chương trình hành động 62 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.