Di tích & Thắng cảnh
 
 
Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa
Đến thời điểm này, việc lắp đặt khán đài 21 nghìn chỗ, công tác chuẩn bị các hoạt động phụ trợ cũng đã hoàn tất, Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018).

 
Sân khấu DIFF 2018 được thiết kế lớn gần gấp đôi năm ngoái. Ảnh: VGP/Lưu Hương
Ông Trần Xuân Hưng, Trưởng Ban quản lý Dự án xây dựng DIFF 2018 cho biết, những năm trước, sân khấu Lễ hội pháo hoa chia làm 2 khu vực, khu vực khán đài dành cho khán giả và khu vực sân khấu dành cho nghệ sĩ biểu diễn.

Năm nay, sân khấu được thiết kế gần gũi với người xem, diện tích lớn gần gấp đôi năm ngoái. Sân khấu có lắp màn hình LED, tạo hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời nhất; hệ thống khán đài được đầu tư mới, tạo chỗ ngồi rộng, thoải mái ổn định, an toàn.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho, bên cạnh việc nâng cấp thêm chương trình nghệ thuật sân khấu, hệ thống phục vụ cho trình diễn pháo hoa, thì các hoạt động phụ trợ cũng được tăng cường với quy mô lớn, đa dạng hơn như: Thi nhảy Flashmob, lễ hội đường phố, kết hợp thể thao văn hóa…

Để thuận tiện cho du khách đến Đà Nẵng trong dịp lễ, Sở Du lịch Thành phố đã có Công văn gửi các đơn vị lữ hành, xe vận chuyển, tàu du lịch trên địa bàn về việc bảo đảm an toàn, chu đáo trong dịp DIFF.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực cầu sông Hàn và cầu Rồng, UBND TP. Đà Nẵng sẽ không thực hiện phun nước, phun lửa cầu Rồng; không quay cầu sông Hàn trong các đêm: 30/4, 26/5, 2/6, 9/6 và 30/6.

Hiện đội pháo hoa Ba Lan đã có mặt tại Đà Nẵng để chuẩn bị cho đêm khai mạc 30/4 sắp tới. Ông Jaroslaw Daniel Suzdalewicz, Trưởng đại diện đội pháo hoa Ba Lan hào hứng cho biết: “Là đội mở màn cho đêm khai mạc, chúng tôi cảm thấy rất vui và phấn khích. Đội đã chuẩn bị nhiều bản nhạc nền hay, làm nổi bật cho chủ đề ‘Huyền thoại những cây cầu’ trong các màn trình diễn của mình. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ cuối năm ngoái và chắc chắn sẽ trình diễn những màn pháo hoa đặc sắc trên bầu trời Đà Nẵng”.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm nay có 8 đội thi, ngoài đội chủ nhà Việt Nam thì có 7 đội đến từ: Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Thụy Điển, Bồ Đào Nha và Hongkong (Trung Quốc). Với chủ đề "Huyền thoại những cây cầu", DIFF 2018 khai mạc tối 30/4 và kết thúc vào ngày 30/6, diễn ra trong 5 đêm. Tối 30/4, là phần thi đấu của hai đội Việt Nam và Ba Lan, tiếp theo lần lượt sẽ là đêm thi của các đội Pháp -Mỹ (26/5), Italy – Hongkong (2/6) và Thụy Điển - Bồ Đào Nha (9/6). Hai đội xuất sắc nhất trong 8 đội sẽ dự thi tranh tài trong đêm chung kết vào tối 30/6.

Theo Baochinhphu.vn

Tag: Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động số 54 và 62 của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7 (Khóa XII)
Sáng 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 129 nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và BTV các huyện, thành ủy báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình hành động 54 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập và tình hình thực hiện Chương trình hành động 62 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.