Di tích & Thắng cảnh
 
 
"Quên lối về" ở cung đường Quy Nhơn - Sông Cầu
Là tuyến đường nối liền hai tỉnh Bình Định - Phú Yên, cung đường Quy Nhơn - Sông Cầu mê hoặc lòng người bởi sự hòa hợp tuyệt đẹp của thiên nhiên giữa biển cả, núi rừng, dừa xanh, đồng lúa và trời mây trong trẻo.

 

Cung đường Quy Nhơn - Sông Cầu còn gọi là quốc lộ 1D nối liền hai tỉnh Bình Ðịnh - Phú Yên.

Tuyến đường này khởi đầu từ cầu Sông Ngang - cửa ngõ vào thành phố Quy Nhơn, Bình Định và kết thúc tại xã Xuân Hải thuộc thị xã Sông Cầu, Phú Yên.

Có tổng chiều dài hơn 33km, trong đó 19km nằm ở đất Bình Ðịnh, đoạn còn lại thuộc về Phú Yên, cung đường Sông Cầu không chỉ có ý nghĩa về mặc địa lý mà còn trở thành một trong những địa điểm tham quan tuyệt vời trên đường di chuyển giữa hai tỉnh thành.

 
Những bãi cát trắng tinh cùng nước biển xanh, rặng phi lao, hàng dừa trĩu quả tạo nên nét thi vị rất riêng cho tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu. 
 

Để thưởng ngoạn cung đường tuyệt đẹp tốt nhất, du khách nên chọn đi xe máy từ thành phố Quy Nhơn.

Du khách sẽ được nhìn ngắm những bãi biển trong xanh, êm đềm, tuyệt sạch và yên bình như bãi Dại, bãi Bàu, bãi Xép, bãi Nhổm… nằm nép mình dưới chân đường Quy Nhơn - Sông Cầu.

 
Qua khỏi các bãi biển thuộc địa phận TP. Quy Nhơn thì nơi giáp thị xã Sông Cầu là một màu xanh của dừa, của lúa…
Cảnh đẹp như bức tranh
Cảnh đẹp như bức tranh
Sông Cầu xanh ngát bóng dừa 
Sông Cầu xanh ngát bóng dừa 

Ngoài rừng dừa, đồng lúa, với địa hình vịnh đầm trải dài nên Sông Cầu còn có nhiều loài hải sản tươi ngon như ghẹ, tôm, ốc, cá và đặc biệt hơn là các loại sò rất ngon. Tuyến đường Quy Nhơn Sông Cầu nổi tiếng với hải sản Sông Cầu. Ngoài ra ở đây còn có món “gà chỉ” rất ngon mà bất kì du khách nào ghé thăm cũng chẳng muốn rời đi.

Nguồn: laodong.vn

Tag: "Quên lối về" ở cung đường Quy Nhơn - Sông Cầu

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Sở GD&ĐT tổng kết, trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm 2018
Dự án “Robot phân loại sản phẩm đa năng” của Trưởng THCS Trần Quốc Toản, Phòng GDĐT TP Phủ Lý và “Nghiên cứu sử dụng nước vo gạo để làm nguyên liệu sản xuất giấm ăn” của trường THCS, THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.