Thể thao trong nước
 
 
Hoàng Xuân Vinh giành HC bạc World Cup bắn súng
Xạ thủ Việt Nam được 236,6 điểm khi thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Ấn Độ.

hoang-xuan-vinh-gianh-hc-bac-world-cup-ban-sung

Lần lượt từ trái qua là Xuân Vinh, Matsuda và Rai.

Hoàng Xuân Vinh đứng đầu vòng loại, cùng bảy đối thủ bắt đầu chung kết lúc 13h chiều nay 28/2 (theo giờ Hà Nội). Giải năm nay diễn ra theo luật mới, vòng đầu tiên mỗi xạ thủ bắn hai loạt đạn, mỗi loạt năm viên thay vì ba như trước.

 

Xuân Vinh áp dụng chiến thuật bắn chậm từng giúp anh giành HC vàng tại Olympic Rio 2016. Loạt năm viên đầu tiên anh là người hoàn tất cuối cùng, nhưng xếp đầu với 50,9 điểm.

Kết thúc loạt thứ hai, xạ thủ Việt Nam rơi xuống thứ ba. Viên cuối anh bắn hoàn hảo đạt 10,9 điểm, nhưng viên thứ hai trong loạt này chỉ đạt 8,3 điểm.

Bước vào vòng hai, tám xạ thủ bắn loại trực tiếp. Sau hai viên, ai thấp điểm nhất sẽ phải rời cuộc chơi. Ba người trụ đến vòng tranh huy chương là Tomoyuki Matsuda (Nhật Bản), Hoàng Xuân Vinh (Việt Nam) và Jitu Rai (Ấn Độ)

 

Xuân Vinh vượt qua Jitu Rai để bước vào vòng đối đầu trực tiếp, tranh HC vàng với Tomoyuki Matsuda. Tuy nhiên, xạ thủ Việt Nam không thể tạo ra kỳ tích khi chỉ bắn được 9,5 và 9,8 điểm, trong khi đối thủ đạt 10,2 và 10,6.

Với 236,6 điểm, Xuân Vinh giành HC bạc. Matsuda giành HC vàng và phá kỷ lục thế giới khi đạt 240,1 điểm. Matsuda từng là tượng đài bắn súng của Nhật Bản, được xây cả một trường bắn mang tên anh. Tuy nhiên, sau năm 2010, phong độ của xạ thủ này đi xuống, không chứng tỏ được khả năng ở các giải đấu tầm cỡ.

hoang-xuan-vinh-gianh-hc-bac-world-cup-ban-sung-1

Đoạt HC bạc là một thành công của Hoàng Xuân Vinh khi anh trở lại thi đấu lần đầu tiên sau đỉnh cao ở Olympic 2016. 

"Hoàng Xuân Vinh giành HC bạc là thành công. Điều đó chứng tỏ anh ấy có cố gắng và duy trì được quyết tâm sau khi bước lên đỉnh cao ở Olympic Rio 2016", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với VnExpress"Cá nhân tôi, thực ra, chỉ mong Xuân Vinh vượt qua vòng loại. Một VĐV không thể ở đỉnh cao hết giải này qua giải khác. Sau chiến tích tại Olympic, nếu Xuân Vinh không thành công ở giải đấu tại Ấn Độ, điều đó sẽ giúp anh ấy kích thích tinh thần hơn để chuẩn bị cho những giải quan trọng sau này".

Theo VnExpress.net

Tag: Hoàng Xuân Vinh giành HC bạc World Cup bắn súng

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Dấu ấn trong xây dựng Nông thôn mới ở Duy Tiên
Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, đến thời điểm này, huyện Duy Tiên đã có 100% xã đạt chuẩn NTM. Huyện hoàn thành hồ sơ đề nghị cấp trên xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2017. Đây là dấu ấn quan trọng, là kết quả xứng đáng đối với sự nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam nói chung và huyện Duy Tiên nói riêng trong những năm qua, tạo động lực tiếp tục giữ vững và phát triển thành quả xây dựng NTM trong những năm tiếp theo.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.