Thể thao nước ngoài
 
 
Leeper phá kỷ lục thế giới chạy 400m của Oscar Pistorius
Mốc 45 giây 39 do Oscar Pistorius lập năm 2011 ở nội dung chạy 400m hạng thương tật T43 mới bị Blake Leeper phá hôm 23/6.

 Leeper, 27 tuổi, người Mỹ, đang sống tại Nam California, từng giành HC bạc Paralympic London 2012 ở nội dung chạy 400m hạng thương tật T43. Anh vừa xuất sắc phá kỷ lục thế giới tại cự ly này tại giải vô địch nước Mỹ hôm 23/6.

Kỷ lục mới của Leeper là 45 giây 25, nhanh hơn tới 14% giây so với kỷ lục cũ thuộc về Oscar Pistorius, VĐV người Nam Phi có biệt danh “Người không chân”.

leeper-pha-ky-luc-the-gioi-chay-400m-cua-oscar-pistorius

Leeper hạnh phúc sau khi cán đích với thành tích kỷ lục thế giới. 

"Thật không thể tin nổi", Leeper nói sau khi lập kỷ lục. "Tôi rất hào hứng cho các cuộc thi trong tương lai".

Leeper từng giành HC vàng tại nội dung chạy tiếp sức 4x100m tại giải vô địch thế giới năm 2013 ở Lyon cùng các đồng đội ở đội tuyển Mỹ, nhưng chưa có nhiều thành tích tại các nội dung cá nhân. Vào thời điểm lập kỷ lục thế giới, anh được xếp ở đường chạy số bảy, không phải đường chạy chiếm ưu thế, nhưng VĐV 27 tuổi vẫn là người về đích đầu tiên.

Với thành tích này, Leeper đang hướng tới giải vô địch thế giới tổ chức tại London vào tháng Bảy tới, với sự tự tin lớn.

Người vừa bị Leeper vượt qua, Oscar Pistorius là một huyền thoại thể thao ở Nam Phi, đã giành sáu HC vàng ở các kỳ Paralympic, và từng tham gia chạy với các VĐV bình thường. Sự nghiệp của anh xuống dốc sau vụ bắn bạn gái tại nhà riêng năm 2013.

Theo Vnexpress.net

Tag: Leeper phá kỷ lục thế giới chạy 400m của Oscar Pistorius

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính
Sáng 19/9, Sở Nội vụ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cải cách hành chính cho lãnh đạo quản lý, cán bộ, công chức làm công tác cải cách hành chính tại các sở, ban, ngành và UBND cấp huyện, thành phố.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.