Thể thao nước ngoài
 
 
Xác lập kỷ lục hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc
Nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I- 2018, chiều 29/6, hơn 3.000 người dân và du khách đã xác lập kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên biển tại thắng cảnh Hang Câu, huyện đảo Lý Sơn.

 
Ảnh VGP/Lưu Hương
Theo đó tại sự kiện này, người dân địa phương và du khách với trang phục chỉnh tề đã xếp hàng ngay ngắn tạo hình lá cờ Tổ quốc dài 45 m và rộng khoảng 25m trên bãi biển và nắm tay nhau hát vang bài Quốc ca. Qua đó, thể hiện ý chí kiên cường bất khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Võ Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Với việc làm này, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân và chính quyền bảo vệ chủ quyền biển đảo đối với sự phát triển kinh tế- xã hội”.

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch lần thứ I năm 2018 diễn ra ở huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi từ ngày 29/6 - 3/7, với nhiều hoạt động phong phú, với chủ đề "Lý Sơn - Một truyền thống, một bản sắc" thu hút đông đảo người dân cùng du khách tham gia.

Dịp này, huyện đảo Lý Sơn cũng tổ chức trưng bày chuyên đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển, đảo” và “Liên hoan phượt - Phượt Fest Lý Sơn 2018”.

Trưng bày “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển, đảo” gồm có 80 tác phẩm ảnh nghệ thuật của các tác giả trong và ngoài tỉnh được giới thiệu và trưng bày với bốn nội dung chính phản ánh về lịch sử, văn hóa đất nước con người Lý Sơn, về đặc sản, sản vật Lý Sơn và vùng miền, về công viên địa chất toàn cầu và các tài liệu liên quan đến đội dân binh Hoàng Sa, về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ngoài ra, còn trưng bày nhiều hiện vật liên quan đến các đời sống của cư dân trên đảo và nền văn hóa Sa Huỳnh- Chăm Pa, được tìm thấy tại di chỉ Xóm ốc, Suối Chình . . . .

Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Lý Sơn lần thứ I năm 2018 sẽ góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; quảng bá hình ảnh, nét đẹp của con người nơi đây đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Baochinhphu.vn

Tag: Xác lập kỷ lục hát Quốc ca , tạo hình lá cờ Tổ quốc

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình người có công nhân dịp 27/7
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Liêm; thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tại xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.