Kết nối doanh nghiệp
 
 
Xuất hiện văn bản giả mạo cho phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin
Văn phòng Bộ KH&ĐT cảnh báo việc giả mạo văn bản của Cục Quản lý đấu thầu về việc cho phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

 Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) - Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT.

Văn bản nêu rõ, ngày 19/6, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu (QLĐT), Bộ KH&ĐT nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ.

Văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6 với nội dung Bộ KH&ĐT phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

 

xuat hien van ban gia mao cho phep kinh doanh tien dien tu onecoin hinh 1
Văn bản giả mạo Bộ Kế hoạch & Đầu tư và mạo danh ông Nguyễn Đăng Trương, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu.
Đáng chú ý, căn bản giả mạo số 116/2017/PĐ-BKHĐT có hình ảnh con dấu của Cục QLĐT, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT.

 

Khẳng định bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo Cục QLĐT, Văn phòng Bộ KH&ĐT nêu rõ: Bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH&ĐT, Cục QLĐT.

Đồng thời, văn bản nêu trên đề ngày 16/6, giả danh chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức danh Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức danh Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, Hiệp hội nào.

Bên cạnh đó, do Cục QLĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước. Vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐT dễ bị sao chép, giả mạo.

Trong văn bản gửi A84, Văn phòng Bộ KH&ĐT nhận định đối tượng có hành vi giả mạo văn bản nói trên của Cục QLĐT có thể với mục đích đi lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Văn phòng Bộ KH&ĐT khuyến cáo các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác./.

Tag: Xuất hiện văn bản giả mạo cho phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Hà Nam năm 2018
Sáng 21/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội thi giảng viên lý luận chính trị (LLCT) giỏi năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.