Công nghệ PTTH
 
 
Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone
Sáng 29.6, tại Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất tin bài bằng smartphone''. Khóa học diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của gần 30 phóng viên, nhà báo từ các cơ quan báo chí khác nhau.

 Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam cho hay: “Điện thoại di động hay smartphone đang gần như gắn liền với cuộc sống của mỗi người từ sáng tới tối. Rất nhiều người gần như chỉ đặt điện thoại xuống khi đi ngủ và ngay khi thức dậy lại cầm điện thoại lên.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như mạng xã hội dẫn đến việc xuất bản thông tin ngày càng nhanh trong cuộc chạy đua thông tin do vậy việc ứng dụng của smartphone ngày càng phổ biến trong việc sản xuất các thông tin báo chí. Khóa bồi dưỡng này nhằm cung cấp thêm các thông tin và kỹ năng giúp các phóng viên thuận tiện hơn trong quá trình tác nghiệp. Đây cũng là đề nghị của khá nhiều cơ quan báo chí”.

 

Giảng viên đào tạo của khóa bồi dưỡng, ông Nguyễn Cao Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí cho rằng: Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng thiết bị điện thoại thông minh vào việc sản xuất tin, bài và các sản phẩm báo chí tại các cơ quan truyền thông sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong cuộc chạy đua thông tin, chỉ có làm chủ công nghệ mới có thể chiến thắng được. Mặt khác nhiều ứng dụng của mạng xã hội gắn liền với smartphone đã khiến cho việc xuất bản thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone ảnh 1
Phóng viên Báo Lao Động và các cơ quan báo chí khác tham gia khóa bồi dưỡng. Ảnh TV

“Làm báo bằng điện thoại di động là một trong những xu thế phát triển của báo chí hiện đại. Việc sản xuất tin bài bằng điện thoại di động sẽ là nhu cầu tác nghiệp cần thiết đối với các phóng viên, biên tập viên hiện nay” – ông Nguyễn Cao Cường khẳng định.

Tại khóa bồi dưỡng, các thành viên được tiếp xúc với các loại sản phẩm, phụ kiện với nhiều tính năng, ứng dụng phục vụ cho việc tác nghiệp báo chí. Lớp học được chia thành các nhóm và tiến hành thực tế làm bài tập sau đó có sự thảo luận, trao đổi với các giảng viên. 
Nguồn: Lao động.com.vn

Tag: Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2018
Chiều 11/12, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (Kim Bảng), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.