Công nghệ PTTH
 
 
Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone
Sáng 29.6, tại Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai giảng khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất tin bài bằng smartphone''. Khóa học diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của gần 30 phóng viên, nhà báo từ các cơ quan báo chí khác nhau.

 Phát biểu tại buổi khai giảng, PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ Báo chí Hội Nhà báo Việt Nam cho hay: “Điện thoại di động hay smartphone đang gần như gắn liền với cuộc sống của mỗi người từ sáng tới tối. Rất nhiều người gần như chỉ đặt điện thoại xuống khi đi ngủ và ngay khi thức dậy lại cầm điện thoại lên.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như mạng xã hội dẫn đến việc xuất bản thông tin ngày càng nhanh trong cuộc chạy đua thông tin do vậy việc ứng dụng của smartphone ngày càng phổ biến trong việc sản xuất các thông tin báo chí. Khóa bồi dưỡng này nhằm cung cấp thêm các thông tin và kỹ năng giúp các phóng viên thuận tiện hơn trong quá trình tác nghiệp. Đây cũng là đề nghị của khá nhiều cơ quan báo chí”.

 

Giảng viên đào tạo của khóa bồi dưỡng, ông Nguyễn Cao Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiệp vụ Báo chí cho rằng: Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc ứng dụng thiết bị điện thoại thông minh vào việc sản xuất tin, bài và các sản phẩm báo chí tại các cơ quan truyền thông sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong cuộc chạy đua thông tin, chỉ có làm chủ công nghệ mới có thể chiến thắng được. Mặt khác nhiều ứng dụng của mạng xã hội gắn liền với smartphone đã khiến cho việc xuất bản thông tin trở nên dễ dàng hơn.

Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone ảnh 1
Phóng viên Báo Lao Động và các cơ quan báo chí khác tham gia khóa bồi dưỡng. Ảnh TV

“Làm báo bằng điện thoại di động là một trong những xu thế phát triển của báo chí hiện đại. Việc sản xuất tin bài bằng điện thoại di động sẽ là nhu cầu tác nghiệp cần thiết đối với các phóng viên, biên tập viên hiện nay” – ông Nguyễn Cao Cường khẳng định.

Tại khóa bồi dưỡng, các thành viên được tiếp xúc với các loại sản phẩm, phụ kiện với nhiều tính năng, ứng dụng phục vụ cho việc tác nghiệp báo chí. Lớp học được chia thành các nhóm và tiến hành thực tế làm bài tập sau đó có sự thảo luận, trao đổi với các giảng viên. 
Nguồn: Lao động.com.vn

Tag: Cạnh tranh tốc độ làm báo bằng smartphone

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Nỗ lực vì mục tiêu giảm nghèo bền vững
Bằng việc lồng ghép các chương trình dự án phát triển kinh tế, xã hội, thời gian qua, các cấp, các ngành của tỉnh Hà Nam đã có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo cho người nghèo, tạo điều kiện để bà con vươn lên thoát nghèo bền vững. Những nỗ lực đó đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.