Số hóa
 
 
Mẹo tắt tính năng gây phiền nhiễu nhất khi sử dụng Facebook Messenger
Nhiều người thậm chí phải tắt Wi-Fi, tắt trò chuyện nhóm, hoặc gỡ bỏ Messenger để tránh những phiền nhiễu gây ra bởi tính năng hiển thị ảnh đại diện khi chat, tuy nhiên ít ai biết rằng chúng có thể bị tắt sau vài thao tác đơn giản.

fm-1490779567517.png

Tính năng hiển thị mặt người "chat" (hay Chat Heads) được giới thiệu trên Facebook Messenger từ một vài năm gần đây giúp chúng ta dễ dàng trò chuyện với bạn bè mà không phải thoát khỏi ứng dụng đang chạy.

Tuy nhiên với một số người dùng thì đây lại là tính năng "gây phiền nhiễu" bậc nhất, vì chúng phần nào gây trở ngại đến các thao tác hiện hành, và đôi khi khiến smartphone Android bị lag, giật trong lúc tải dữ liệu. Đây cũng đồng thời là tính năng được khởi động mặc định đối với các thiết bị chạy trên nền tảng Android, khiến những ai không thích sự hiện diện của chúng vô tình cảm thấy khó chịu khi bạn bè hoặc người thân nhắn tin với mật độ dày đặc.

Nhiều người thậm chí đã phải tắt Wi-Fi, tắt trò chuyện nhóm, hoặc gỡ bỏ Messenger để tránh phiền nhiễu. Tuy nhiên, có một cách rất đơn giản để khắc phục vấn đề trên, đó là thay đổi tùy chọn cài đặt bên trong Facebook Messenger, khiến cho tính năng Chat Head bị loại bỏ hoàn toàn.

Người dùng có thể làm theo các bước dưới đây.

- Đầu tiên bạn cần nhấn vào một biểu tượng chat của người bất kỳ, hoặc truy cập vào app Facebook Messnger.

- Sau đó, truy cập vào mục cài đặt của Messenger bằng cách nhấn vào biểu tượng ngoài cùng bên trái cùng dòng với các biểu tượng chat.

- Tại đây, bạn sẽ thấy màn hình ở góc dưới hiển thị các biểu tượng như trang chủ, cuộc gọi nhóm, danh sách nhóm,... Nhấn vào biểu tượng cài đặt Messenger cá nhân ở ngoài cùng bên phải.

- Kéo xuống dưới, chúng ta sẽ thấy tùy chọn Chat Heads (hay "Hình đại diện khi trò chuyện")

- Tắt tùy chọn này đi, và thế là bạn đã loại bỏ được tính năng "gây phiền nhiễu" khi đang làm các công việc khác.

Cần lưu ý rằng tùy chọn sử dụng "hình ảnh đại diện khi trò chuyện" chỉ xuất hiện với các smartphone chạy Android. Người dùng iOS sẽ không được trang bị tính năng này nếu sử dụng Facebook Messenger.

Theo Dantri.com.vn

Tag: Mẹo tắt tính năng gây phiền nhiễu nhất khi sử dụng Facebook Messenger

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thị trấn Ba Sao đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân”
Sáng 15/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Thị trấn Ba Sao (Kim Bảng) long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.