Số hóa
 
 
Hành trình Đỏ 2017 đã tiếp nhận được 31.000 đơn vị máu
Ngày 27-7, GS, TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, đoàn Hành trình Đỏ 2017 đã đi qua 28 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận được hơn 31.000 đơn vị máu (vượt xa kế hoạch đề ra ban đầu là 25.000 đơn vị).

 
Các bạn tình nguyện viên góp phần quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu máu trong thời gian qua. 

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền về hiến máu tình nguyện, góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người; vận động kêu gọi người dân tham gia hiến máu; điều tiết máu giữa các địa phương, khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị trong mùa hè… Thông qua các hoạt động này, hành trình góp phần giáo dục thế hệ trẻ tinh thần "tương thân tương ái”, sống biết sẻ chia với cộng đồng.

Đặc biệt trong những ngày cả nước tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, rất nhiều người người dân ở mọi miền tổ quốc đã tham gia hiến máu tặng tất cả những bệnh nhân đang cần máu, trong đó có cả những bệnh nhân là thương binh, bệnh binh, những thân nhân của các liệt sĩ, người có công với cách mạng.

 

Cuộc hội ngộ đặc biệt giữa cựu chiến binh năm xưa và các "chiến sĩ" Hành trình Đỏ thế hệ hôm nay tại Thành cổ Quảng Trị.

 

Anh Phạm Hải Nam, giáo viên Trường Tiểu học Phú Cường, Sóc Sơn chia sẻ: "Thật vinh dự ngày hôm nay tôi được tham gia hiến máu trong chương trình Hành trình Đỏ. Nhìn hình ảnh các bạn tình nguyện viên nhiệt tình tham gia hướng dẫn, chăm sóc người hiến máu khiến người dân như chúng tôi cảm thấy khâm phục. Thật tự hào rằng, tuổi trẻ các bạn lại làm được nhiều việc ý nghĩa như vậy. Tôi đã 8 lần tham gia hiến máu, nhưng đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy bồi hồi xúc động. Hy vọng rằng tôi sẽ có đầy đủ sức khỏe để tham gia hiến máu cho tới khi hết 60 tuổi”.

Còn với Nguyễn Thị La (giáo viên Trường THPT Trung Già, Sóc Sơn) đã có hơn 15 lần tham gia hiến máu cho biết, hôm nay được tham gia hiến máu vào đúng dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tôi cảm thấy rất vui và xúc động. Tôi muốn làm một việc gì đó ý nghĩa để tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì nền độc lập dân tộc.

 

Thượng tá Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa trực tiếp tham gia hiến máu.

 

Tại Ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Thanh” tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, Thượng tá Lê Văn Năm, Trưởng Công an huyện Nông Cống, lần thứ 5 tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: Mặc dù hôm nay là ngày làm việc bình thường, đơn vị có nhiều hoạt động chuyên môn, nhưng chúng tôi ý thức thức được rằng, việc hiến máu cứu người là rất cần thiết và quan trọng, đặc biệt hôm nay là ngày cả nước kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7), nên Ban giám đốc chúng tôi quyết định cử 1/3 số cán bộ, nhân viên tham gia hiến máu. Chúng tôi thiết nghĩ, đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh cho chúng ta có ngày độc lập và cuộc sống hòa bình như hôm nay.

 

Chị Lê Thị Hường công tác tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nông Cống tham gia hiến máu.

 

Chị Lê Thị Hường công tác tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Nông Cống cho biết, trong những ngày này cả nước tổ chức các hoạt động hướng về ngày 27-7, là một đoàn viên, thanh niên của thế hệ hôm nay, chúng tôi luôn ý thức được công lao to lớn mà các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu cho độc lập dân tộc. Là ngày vô cùng đặc biệt, bên cạnh việc thăm hỏi, động viên những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tôi chọn việc hiến máu cứu người để tỏ lòng thành kính và tri ân tới anh linh các anh hùng liệt sĩ và các thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương của mình vì độc lập của dân tộc. Là đoàn viên, thanh niên, tôi muốn hiến những giọt máu của mình để cứu sống một ai đó, điều này cũng thể hiện tấm lòng của mình đối với cộng đồng với người bệnh.

 

Ban tổ chức Hành trình Đỏ trao tặng những món quà có ý nghĩa cho thân nhân các anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng tỉnh Quảng Trị.

 

Trong dịp này, bên cạnh những hoạt động tri ân như dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, tổ chức ngày hội hiến máu, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 cũng dành tặng những phần quà ý nghĩa gửi đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình người có công tại nhiều tỉnh, thành phố nơi đoàn Hành trình Đỏ đi qua.

GS, TS Nguyễn Anh Trí cho biết, Hành trình Đỏ 2017 đã đạt và vượt mức tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đặc biệt là vấn đề tiếp nhận máu. Máu đang rất thiếu cho điều trị nhưng nhờ có các buổi tiếp nhận máu do đoàn Hành trình Đỏ tổ chức nên đã kịp thời bổ sung vào lượng máu thiếu hụt trong thời gian qua. 


Theo qdnd

Tag: Hành trình Đỏ 2017 đã tiếp nhận được 31.000 đơn vị máu

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
BTV Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình hành động số 54 và 62 của Tỉnh ủy thực hiện các Nghị quyết Trung ương 6,7 (Khóa XII)
Sáng 15/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lần thứ 129 nghe Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Cán sự đảng UBND tỉnh và BTV các huyện, thành ủy báo cáo về kết quả thực hiện Chương trình hành động 54 của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 18,19-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (Khóa XII) một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập và tình hình thực hiện Chương trình hành động 62 của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (Khóa XII) về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.