Thông tin mới
 
 
Gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải liên hoan nghiệp vụ Phát thanh truyền hình năm 2016
Chiều 21-6, Đài PT-TH Hà Nam tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016) và tổng kết trao giải Liên hoan nghiệp vụ PTTH Hà Nam lần thứ VI năm 2016.

Dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Trần Xuân Quyết - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh; ông Trần Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy - Quyền Giám đốc Đài PT&TH tỉnh; trưởng, phó đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đài PT-TH tỉnh…

DSC_0268.jpg
 
DSC_0273.jpg

Trong không khí ấm tình đồng chí, đồng nghiệp, những người làm báo của Đài PT - TH Hà Nam và Đài truyền thanh các huyện, thành phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, báo chí luôn đóng vai trò là đội quân đi dầu trong công tác chính trị, tư tưởng.  Tự hào với truyền thống 91 năm báo chí cách mạng Việt Nam, những người làm báo Đài PT - TH Hà Nam cũng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được. Từ lúc ban đầu chỉ thực hiện được 1 chương trình phát thanh và 1 chương trình truyền hình/tuần, đến nay Đài đã có 3 tờ báo: báo nói, báo hình và trang thông tin điện tử tổng hợp (báo mạng). Trong đó, phát thanh phát và tiếp phát 18 đến 20h/ngày; truyền hình phát và tiếp phát 24/24h/ngày; trang thông tin điện tử tổng hợp hoạt động 24/24h  và thực hiện truyền hình online, offline. Trên cả 3 tờ báo đã tổ chức tuyên truyền kịp thời, toàn diện tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là những chủ trương, chính sách mới và những thành tựu đổi mới của tỉnh. 

Tại buổi gặp mặt, các tham luận đã tập trung vào đánh giá những khó khăn, thách thức cũng như những thuận lợi mà những người làm báo đài PTTH Hà Nam đã và đang đối mặt. Trong công cuộc đổi mới hiện nay, báo chí tiếp tục đóng vai trò xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng văn hóa, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn minh”. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm báo Đài PTTH Hà Nam.

Năm nay là lần thứ 6, liên hoan Nghiệp vụ được Đài tỉnh tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Liên hoan năm nay đã thu hút 41 tác phẩm của các phóng viên Đài tỉnh, đài truyền thanh 6 huyện thành phố và công an tỉnh tham dự . Trong đó có 17 phóng sự truyền hình, 13 phóng sự phát thanh và 11 tác phẩm ảnh. So với năm 2015, số lượng tác phẩm tham dự giảm hơn, song độ đồng đều về chất lượng của các tác phẩm đã được nâng lên. Năm nay đa số các phóng sự đã được thể hiện theo xu hướng thực tế và hiện trường sinh động. Nhiều tác phẩm cho thấy sự tìm tòi, mạnh dạn thử nghiệm, linh hoạt, sáng tạo đổi mới trong cách thể hiện tạo ấn tượng đối với người nghe, người xem. Tiêu biểu như các tác phẩm: Nhọc nhằn đưa điện ảnh đến với khán giả, Tai nạn khai thác đá bao giờ được kiểm soát? ( thể loại PS phát thanh). Môi trường góc nhìn của cô học trò, Sống khổ, sữa đắng, Cô Huệ trống quân…( thể loại PS truyền hình). Rạng rỡ nụ cười mùa hoa tam giác mạch, Vì bình yên cuộc sống …( thể loại ảnh báo chí). Các tác phẩm tập trung vào các vấn đề được xã hội quan tâm như: Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp, nạn khai thác cát trái phép, tình trạng ô nhiễm môi trường,tai nạn lao động trong khai thác đá, Đuối nước trẻ em, hay bạo lực gia đình, tình trạng nghiện game online trong giới trẻ, Chất lượng KCB của y tế tư nhân đã được đề cập, khai thác. Nhìn chung, các tác phẩm có tính phát hiện tốt, thể hiện sự dày công, tâm huyết  và dấn thân của phóng viên trong quá trình tác nghiệp. Bên cạnh đề cập những vấn đề, những mặt trái của đời sống xã hội, trong liên hoan năm nay vẫn lấp lánh những gương sáng, những bông hoa đẹp trong cuộc sống đời thường. Đó là 2 cha con người lính hải quân đang kề vai, sát cánh nơi đầu sóng ngọn gió Trường Sa trọn lời thề giữ biển; Đó là người phụ nữ đã gần 2 nghìn ngày vẫn âm thầm lăn lội làm một công việc thu gom những xác hài nhi và an táng  cho những đứa con xấu số ấy để tìm đến sự bình yên trong tâm hồn…

Bên cạnh những thành công vừa nêu, thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn một số tác phẩm có cách thể hiện chưa mới,cách tiếp cận vấn đề chưa tốt, cách lý giải vấn đề còn thiếu thuyết phục; vẫn còn những tác phẩm  tít chưa sát với nội dung đề cập hoặc quá dài; Đề tài cũng chưa thật phong phú và chưa có nhiều đề tài mới. Tuy nhiên, qua các tác phẩm tham dự liên hoan có thể thấy, các nhà báo ngành Phát thanh truyền hình Hà Nam luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với xã hội; lăn lộn với thực tiễn, luôn mong muốn góp phần làm cho xã hội, cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp, nhân văn, tử tế hơn.

Tại buổi gặp mặt, 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải Vàng tại Liên hoan PTTH toàn quốc lần thứ XII năm 2016; nhiều tác giả, nhóm tác giả được nhận các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích ở 03 thể loại: Phóng sự truyền hình, phóng sự phát thanh, ảnh báo chí. Đây là nguồn động viên giúp các nhà báo tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu để khẳng định vai trò của báo chí trong đời sống xã hội.

DSC_0289.jpg
Các cá nhân và tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc đạt giải Vàng tại Liên hoan PTTH toàn quốc lần thứ XII năm 2016

DSC_0297.jpg

DSC_0302.jpg
BTC trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải cao trong thể loại phóng sự truyền hình

DSC_0303.jpg

DSC_0308.jpg
Giải nhất cho thể loại ảnh báo chí

Trần Lâm

Tag: Gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải liên hoan nghiệp vụ Phát thanh truyền hình năm 2016

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khai mạc cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2018
Chiều 11/12, tại trường THPT Lý Thường Kiệt (Kim Bảng), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học tỉnh Hà Nam năm 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.