Thông tin mới
 
 
Hội Nhà báo triển khai, quán triệt Luật báo chí 2016
Chiều 12/8, Hội nhà báo tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt Luật báo chí 2016. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh và các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên... đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn.

 DSC_0613.jpg

DSC_0614.jpg
Đại diện Hội Nhà báo tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Báo chí 2016 cho các hội viên

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu tóm tắt quá trình xây dựng Luật, lý do cần sửa đổi, bổ sung và những nội dung cơ bản, điểm mới của Luật Báo chí 2016, có hiệu lực từ ngày 1/1/2017, thay thế Luật Báo chí năm 1989 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Báo chí 1999. Luật Báo chí 2016 có 6 chương, 61 điều, tăng 25 điều so với luật cũ, trong đó có 32 điều mới, 29 điều sửa đổi. Những nội dung và đổi mới của Luật Báo chí 2016 khẳng định quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; khẳng định vai trò, trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong xây dựng và phát triển đất nước trong tình hình mới;... Luật cũng quy định rõ quyền hạn và nhiệm vụ của cơ quan chủ quản báo chí; quyền và nghĩa vụ của nhà báo; những điều báo chí không được làm; việc liên kết sản xuất các ấn phẩm báo chí và quy định trách nhiệm cung cấp thông tin cho báo chí; cải chính trên báo, đài khi đưa tin sai; hợp tác quốc tế trong hoạt động báo chí; các quy định về khen thưởng, thanh tra và xử lý vi phạm trong hoạt động báo chí...

DSC_0616.jpg

Việc học tập, quán triệt những điểm mới, nội dung cơ bản của Luật Báo chí 2016 là một đợt sinh hoạt chính trị, nghiệp vụ quan trọng của hội viên Hội Nhà báo tỉnh, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí, người làm báo trong việc triển khai thực hiện Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và Luật Báo chí năm 2016. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động báo chí, trau dồi đạo đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo trên địa bàn. 

Thu Thảo

Tag: Hội Nhà báo triển khai , quán triệt Luật báo chí 2016

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Khởi động Chiến dịch “An toàn giao thông cùng Honda Việt Nam” tại Hà Nam lần thứ 3
Sáng 13/11, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban An toàn giao thông (ATGT), Tỉnh đoàn Hà Nam phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức phát động Chiến dịch “ATGT cùng Honda Việt Nam” lần thứ III.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.