Nhân rộng yêu thương
 
 
Chuyện về người phụ nữ nghèo và ba đứa con ngây dại
Chị cả…cậu hai…rồi cậu ba, ba người con này dù đã ở tuổi trưởng thành thế nhưng họ cứ như những đứa trẻ ngây ngô có lớn mà không có khôn. Họ là con của bà Phạm Thị Côi ở xóm 10, tổ 15 phường Lê Hồng Phong, thành Phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

nryt2.jpg


Đã quá nửa cuộc đời vất vả, luẩn quẩn trong vòng quay nghiệt ngã của số phận. Cách đây hơn một năm người chồng là chỗ dựa cho bà và những đứa con ngây ngô đã qua đời do bị  ung thư phổi, để lại bà cô độc với bao nhiêu khó khăn và khoản nợ hơn 100 triệu ngân hàng  không biết đến bao giờ mới trả hết. Bao nhiêu năm qua bà  tần tảo sớm để lo cho chồng bệnh tật và các con khờ khạo, những tưởng cuộc đời bà sẽ bớt tủi, bớt đau khi còn có chồng ở bên. Nhưng biến cố đau thương cứ ập xuống gia đình khi mọi sự cố gắng chạy chữa cho  chồng cũng trở nên tuyệt vọng. Cảm thương cho số phận của bà Côi người dân nơi đây ai cũng xót xa:

NRYT1.jpg

Vất vả, nhọc nhằn bà Côi không quản chỉ mong mình có đủ sức khỏe để chăm lo cho các con. Bởi bà thương chúng không được bình thường như những người khác, lại sớm mất đi tình yêu của người cha. Nhìn các con lớn dần, có đứa đã hơn 20 tuổi nhưng vẫn chỉ như một đứa trẻ ngây thơ, đến ngay cả việc sinh hoạt hàng ngày bà Côi cũng phải giúp. Cũng như bao người phụ nữ khác bà ước mơ có gia đình hạnh phúc, có những đứa con khỏe mạnh để cậy để nhờ. Nhưng có lẽ mong ước đó thật quá xa vời với người phụ nữ nghèo này.

Người con trai thứ 2 của bà Côi được coi là có sức khỏe tốt hơn so với các em, hàng ngày anh cứ lang thang đi khắp nơi, ai thuê gì làm nấy. Tâm trí anh cứ lúc nhớ lúc quên, có những hôm anh đi chơi không biết đường về để bà Côi phải đi tìm. Không được tỉnh táo bình thường như người khác nhưng rồi anh Nguyễn văn Hiếu cũng may mắn có một người phụ nữ bằng lòng ở bên. Có lẽ đó cũng là niềm động viên lớn để bà Côi cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống. Trước nỗi bất hạnh của bà Côi, người dân nơi đây và chính quyền địa phương đã quân tâm chia sẻ nhưng vì gia đình bà khó khăn quá nên mãi không thoát nghèo.

Những vất vả mà bà Côi đã trải qua không làm bà chùn bước. Thế nhưng nhìn đứa con ngây dại khiến bà Côi vừa tủi vừa đau đớn, bà lo khi không còn sống trên cõi đời này nữa thì ai sẽ chăm sóc những đứa con tội nghiệp.

Tag: Chuyện về người phụ nữ nghèo và ba đứa con ngây dại

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Cần sớm khắc phục những bất cập tại ngã 5 điều độ Bút sơn
Tuyến đường tránh TP. Phủ Lý trên địa bàn huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có chiều dài 12km chạy qua 5 xã. Do còn tồn tại không ít bất cập nên số vụ va chạm, tai nạn giao thông (TNGT) liên tục gia tăng. Trong đó, ngã 5 điều độ Bút Sơn, xã Thanh Sơn nổi lên như một “điểm đen” về TNGT trong nhiều năm qua. Đặc biệt, kể từ khi xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô 16 chỗ (BKS 29B- 177.04) và xe tải chở vật liệu xây dựng (BKS 89C-110.02) ngày 16/3/2017 khiến 3 người tử vong, 16 người bị thương. Bên cạnh sự bàng hoàng, xót xa thì nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này cũng như việc sớm khắc phục những hạn chế tại nút giao thông này của cơ quan chức năng là điều mà dư luận đang rất quan tâm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.