Bạn viết
 
 
Nhân sự ngành kinh doanh vẫn thừa
Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, Đến Quý 1 năm 2017, cả nước có khoảng 1,14 triệu lao động thất nghiệp. Trong hơn một triệu lao động thất nghiệp, thanh niên chiếm 48%.

 Cũng theo báo cáo, 6 nhóm ngành/nghề đào tạo hiện có tỷ trọng lao động thất nghiệp cao nhất là “Kinh doanh và quản lý", chiếm tới hơn 30% số người thất nghiệp.  

Cần biết rằng tỷ lệ lao động thất nghiệp đã qua đào tạo tại nước ta khá cao, chiếm tới 32,3% (theo số liệu quý 1/2016). Việc ngành "Kinh doanh-Quản lý" thất nghiệp nhiều, gợi lại việc Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2013 đã phải dừng mở các ngành đào tạo đang thừa đầu ra như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán.

nhan-su-nganh-kinh-doanh-van-thua
 

Theo một thống kê năm 2012, thì tổng số chỉ tiêu đào tạo Đại học, Cao đẳng của nhóm ngành tài chính, kinh doanh chiếm tới hơn 1/3 toàn bộ các ngành đào tạo, trong khi cả nước chỉ cần khoảng 1/5 tổng lao động làm việc trong lĩnh vực này.

Dường như "cơn sốt" mở ngành đào tạo và theo học các ngành tài chính, kinh doanh từ thập kỷ trước vẫn đang để lại di chứng tới hôm nay.

Đáng chú ý là mức độ thất nghiệp thanh niên tăng dần theo trình độ CMKT đạt được. Tỷ lệ thất nghiệp thanh niên trình độ cao đẳng, và đại học trở lên lần lượt là 13,9% và 17,0%. Với trình độ sơ cấp hoặc trung cấp, tỷ lệ lần lượt là 6,3% và 11,3%.  

Tag: Nhân sự ngành kinh doanh vẫn thừa

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Thảo luận đề án sắp xếp, tinh giản đầu mối các cơ quan khối chính quyền,các đơn vị sự nghiệp công lập
Sáng 23/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ,UBND tỉnh thảo luận các đề án: Sắp xếp, tinh giản đầu mối các cơ quan tham mưu giúp việc các cơ quan khối chính quyền; Sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.