Bạn viết
 
 
Nhân sự ngành kinh doanh vẫn thừa
Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, Đến Quý 1 năm 2017, cả nước có khoảng 1,14 triệu lao động thất nghiệp. Trong hơn một triệu lao động thất nghiệp, thanh niên chiếm 48%.

 Cũng theo báo cáo, 6 nhóm ngành/nghề đào tạo hiện có tỷ trọng lao động thất nghiệp cao nhất là “Kinh doanh và quản lý", chiếm tới hơn 30% số người thất nghiệp.  

Cần biết rằng tỷ lệ lao động thất nghiệp đã qua đào tạo tại nước ta khá cao, chiếm tới 32,3% (theo số liệu quý 1/2016). Việc ngành "Kinh doanh-Quản lý" thất nghiệp nhiều, gợi lại việc Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2013 đã phải dừng mở các ngành đào tạo đang thừa đầu ra như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán.

nhan-su-nganh-kinh-doanh-van-thua
 

Theo một thống kê năm 2012, thì tổng số chỉ tiêu đào tạo Đại học, Cao đẳng của nhóm ngành tài chính, kinh doanh chiếm tới hơn 1/3 toàn bộ các ngành đào tạo, trong khi cả nước chỉ cần khoảng 1/5 tổng lao động làm việc trong lĩnh vực này.

Dường như "cơn sốt" mở ngành đào tạo và theo học các ngành tài chính, kinh doanh từ thập kỷ trước vẫn đang để lại di chứng tới hôm nay.

Đáng chú ý là mức độ thất nghiệp thanh niên tăng dần theo trình độ CMKT đạt được. Tỷ lệ thất nghiệp thanh niên trình độ cao đẳng, và đại học trở lên lần lượt là 13,9% và 17,0%. Với trình độ sơ cấp hoặc trung cấp, tỷ lệ lần lượt là 6,3% và 11,3%.  

Tag: Nhân sự ngành kinh doanh vẫn thừa

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình người có công nhân dịp 27/7
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Liêm; thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tại xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.