Bạn viết
 
 
Lăng mạ CSGT phải bị xử lý
Một người phụ nữ có tên Trịnh Thị Thùy Dương, chạy ôtô lấn làn đường ngược chiều gây ùn tắc giao thông tại giao lộ Ung Văn Khiêm - Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TPHCM. Khi bị CSGT đến nhắc nhở, thì xuống xe mắng nhiếc, chửi bới. Không ai có thể chấp nhận hành vi và lời nói rất thiếu văn hóa của người phụ nữ này.

 Xem kỹ clip, sẽ thấy bà Trịnh Thị Thùy Dương liên tục chỉ vào mặt, túm cổ áo và chửi bới, văng tục, lăng mạ chiến sĩ CSGT. Đáp lại, người chiến sĩ CSGT này chỉ giải thích với thái độ nhẹ nhàng, chừng mực, biết kiềm chế. Cách ứng xử của đồng chí CSGT rất đáng khen ngợi.

Và cũng mới đây, cộng đồng mạng thất kinh khi xem clip một người phụ nữ ở Hà Nội mắng chửi CSGT những lời vô cùng tục tĩu. Chỉ có những người thiếu văn hóa mới nói được những lời đó, và sợ hãi thay khi hành vi thiếu văn hóa ngày càng tràn lan ngoài xã hội.

Một xã hội mà ai cũng có thể mắng chửi, lăng mạ người thi hành công vụ là không thể chấp nhận, cần phải có biện pháp ngăn chặn. Luật pháp có những quy định điều chỉnh hành vi chống người thi hành công vụ, hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Vậy thì, đối với những trường hợp mắng chửi, túm cổ áo của CSGT, thì có đủ căn cứ để xử lý theo các quy định của pháp luật nêu trên hay không? Nếu không xử lý thì sẽ không hạn chế được tình trạng CSGT bị nhục mạ.

Nhiều người cho rằng, CSGT tiêu cực, mãi lộ cho nên khi bị CSGT dừng xe thì cãi cọ, chửi bới vì bức xúc. Điều này không đúng, chuyện gì ra chuyện đó, CSGT tiêu cực là việc khác, còn ứng xử với người thi hành công vụ là chuyện khác. Ở đây không chỉ là văn hóa ứng xử, là lịch sự, văn minh, mà còn là sự tôn trọng pháp luật.

Nếu như nhìn mặt tiêu cực thì cũng có cái nhìn tích cực đối với lực lượng CSGT mới công bằng. Những lúc nắng đổ lửa, những lúc mưa to gió lớn, đường phố ngập nước, CSGT phải có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông.

Tất nhiên nhiệm vụ thì phải làm, nhưng cộng đồng không thể không ghi nhận những khó khăn, vất vả, hiểm nguy của lực lượng CSGT. Tại hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông quý II/2017, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết, nửa năm có 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT hy sinh, bị thương trong lúc làm nhiệm vụ do lái xe tông.

Không ai có quyền chống đối người thi hành công vụ.

Người thực thi công vụ hay người dân sai đều phải xử nghiêm theo pháp luật. Nước có quốc pháp là vậy.
Nguồn: Lao động.com.vn

Tag: Lăng mạ CSGT phải bị xử lý

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương bệnh binh, gia đình người có công nhân dịp 27/7
Nhân ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), đồng chí Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã đi thăm, tặng quà tri ân thân nhân liệt sỹ, thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Thanh Liêm; thăm và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương, bệnh binh nặng và người có công tại xã Liêm Cần, Thanh Liêm.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.