Bạn viết
 
 
Sen - Đóa hoa vô thường
Hạ đến rồi đi. Những khoảnh khắc đẹp mang dấu ấn thời gian còn đọng lại hương mùa hạ rất thanh: hương sen của màu nhớ, dịu dàng quyến rũ, ngọt ngào...

 Chẳng biết tự bao giờ, mỗi người Việt đã mang trong mình tình yêu tha thiết với hoa sen - loài hoa đẹp giản dị mà thanh khiết, vươn lên rạng ngời. Sen là biểu tượng cho tinh thần cốt cách của người Việt và cũng là hình ảnh biểu trưng cho nét đẹp tinh khôi, thuần khiết của người con gái. Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam cũng được ví như hoa sen luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh và giữ vẹn toàn hương sắc... Giữa cuộc sống  bộn bề, có đôi lúc ai đó muốn tìm về chốn bình yên. Ở nơi ấy, con người được thả hồn vào gió, vào hương; khi lại nép mình bên đóa hoa vô thường - hoa sen cho lòng thanh thản.

­Hoa sen cũng là đề tài tạo nhiều cảm hứng sáng tác cho những nghệ sỹ trong thi ca, nhạc họa, và là chất liệu độc đáo cho các nhiếp ảnh sáng tạo nghệ thuật.

Sen hồng, sen trắng e ấp trong nắng sớm tựa như thiếu nữ đang e lệ trước những rung cảm đầu đời. Đóa sen ngát hương, thanh khiết, không chỉ biểu trưng cho vẻ đẹp hình thể, nét tươi mới của người con gái độ xuân thì, căng tràn nhựa sống mà đôi khi còn là nỗi niềm, là tâm tư, tình cảm sâu kín ẩn chứa  trong tâm hồn trắng trong gửi vào "đóa hoa vô thường" ngát hương ấy !

Hanamtv.vn xin gửi đến quý vị và các bạn cảm nhận hương sen, màu nhớ mùa hạ của MC Thu Thảo về "Sen - Đóa hoa vô thường" - thuthaobm28@hotmail.com  qua lăng kính của Nga Ly - Email: nganlien@gmail.com

avata.jpg

T01.jpg

T1.jpg

T2.1.jpg

T2.jpg

T3.1.jpg

T3.jpg

T4.jpg

T5.jpg

T6.jpg

T7.jpg

T8.jpg

T9.jpg

T10.jpg

T11.1.jpg

T11.jpg

T12.1.jpg

T-13.jpg

T14.jpg

Tag: Sen - Đóa hoa vô thường

Ý kiến bạn đọc
TIN NỔI BẬT
Ký kết thỏa thuận tặng phần mềm kế toán hỗ trợ DN khởi nghiệp
Chiều 18/8, Cục thuế tỉnh Hà Nam, Sở Kế hoạch và đầu tư và Công ty Cổ phần MISA phối hợp tổ chức lễ ký kết thỏa thuận tặng phần mềm kế toán MISA cho các doanh nghiệp mới thành lập trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2018.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 46/68 - TTĐT cấp 27/4/2009 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email: lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.