Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVIII
Ngày 6/12, kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVIII bước sang ngày làm việc thứ 2. Buổi sáng, các đại biểu dành phần lớn thời gian để tiến hành thảo luận tại tổ về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; dự toán thu – chi ngân sách, các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp... Buổi chiều, kỳ họp sôi nổi với nội dung chất vấn, trả lời chất vấn và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Thúc đẩy giao thương từ Hội chợ Công nghiệp – Thương mại ĐBSH- Hà Nam 2017
Tối 30/10, tại Sân vận động TP Phủ Lý đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Đồng bằng sông Hồng – Hà Nam 2017. Hội chợ năm nay được tổ chức với quy mô, số lượng gian hàng, ngành hàng lớn, không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, phục vụ nhu cầu phát triển, mở rộng thị trường của nhiều đơn vị, doanh nghiệp.
Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017
Chiều 31/10, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước để cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn dự và chủ trì hội nghị.
Trường ĐHCN Hà Nội cơ sở Hà Nam: Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công an
Sáng 22/10, Trường Đại học Công nghiệp (ĐHCN) Hà Nội cơ sở Hà Nam phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trong tình hình mới”.
Hà Nam tập trung khắc phục hậu quả úng lụt
Do mưa lớn trong những ngày vừa qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thủy lợi của bà con nhân dân. Hiện nay, chính quyền địa phương cùng bà con nhân dân đang tập trung các biện pháp để khắc phuc hậu quả úng lụt. Dưới đây là tổng hợp của hanamtv.vn về công tác này tại một số địa phương trong tỉnh
Mất cân đối thu - chi 831 tỷ đồng, quỹ bảo hiểm y tế chỉ có thể cầm cự đến hết năm 2019
Tại phiên họp toàn thể lần thứ 7 của Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khai mạc sáng 29.9, những vấn đề nóng liên quan đến bảo hiểm y tế đã được các đại biểu đưa ra.
Tp Phủ Lý: Tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp tết trung thu
Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh tổ chức Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết trung thu năm 2017 tại TP Phủ Lý.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn
Nhằm ngăn ngừa, làm giảm các vụ vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, qua đó lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng mở đợt cao điểm tuyên truyền,tuần tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông.Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao ý thức tham gia giao thông, đặc biệt là không điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu bia để bảo đảm an toàn cho bản thân và xã hội.
Lãnh đạo Chính phủ đốc tiến độ các dự án giao thông trọng điểm
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ, ngành và địa phương, các thành viên Ban chỉ đạo nhà nước các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải (GTVT) tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án.
Diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Sáng 10/8, Công an TP Phủ Lý phối hợp với Ủy ban MTTQ TP tổ chức diễn đàn “ Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Công khai tình hình sử dụng điện tại cơ quan, công sở
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện các giải pháp tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Xác định trách nhiệm người đứng đầu trong việc để xảy ra những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng
Chiều 4/7, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT Quốc gia quý II/2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Trương Hòa Bình –Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh…
Bộ Nội vụ tăng cường kiểm tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ
Bộ Nội vụ sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính với nội dung trọng tâm là tuyển dụng, bổ nhiệm và sử dụng cán bộ.
Trao đổi, bàn giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho sản xuất tại KCN Đồng Văn I, II và KCN Hoà Mạc
Sáng ngày 30/6, Sở Công thương - Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh – Công ty Điện lực Hà Nam phối hợp tổ chức hội nghị cùng đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp trao đổi, bàn giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho sản xuất tại KCN Đồng Văn I, II và KCN Hoà Mạc.
Hiểm họa từ những “họng chữa cháy” có cũng như không tại các khu chung cư
Quy định về an toàn PCCC tại các khu chung cư, tòa nhà cao tầng yêu cầu rất nghiêm ngặt. Tuy nhiên, theo khảo sát của PV Báo Lao Động tại nhiều chung cư trên địa bàn Hà Nội, những quy định này còn bị phớt lờ. Điều này dẫn đến nguy cơ mất an toàn về phòng cháy chữa cháy một cách nghiêm trọng.
Gian lận thương mại gây thất thu thuế hàng nghìn tỷ đồng
Hiệp hội Bông sợi Việt Nam và 9 doanh nghiệp (DN) chuyên kinh doanh mặt hàng bông, xơ, sợi vừa kiến nghị Cục Hải quan TPHCM về việc nhiều DN nhập khẩu khai báo giá tính thuế chỉ bằng 1/3 giá thực nhập, bán phá giá trên thị trường nội địa, trốn thuế VAT và thuế thu nhập DN hàng nghìn tỷ đồng.
Chủ động phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong mùa hè
Do thời tiết nắng nóng gay gắt, trong những ngày qua, số lượng người bệnh tại các bệnh viện tăng nhanh, nhất là trẻ em và người già. Người bệnh chủ yếu mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, say nắng, cảm sốt, viêm đường hô hấp…
Đoàn kiểm tra của Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc tại Hà Nam
Chiều 17/5, đoàn kiểm tra của Ủy ban ATGT Quốc gia do đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ủy ban ATGT Quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam về công tác đảm bảo trật tự , an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trương Quốc Huy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Độ, chế tăng vận tốc cho xe đạp điện: Nguy cơ thành... “xe điên”
Xe đạp điện khi đưa ra thị trường đã được nhà sản xuất khống chế tốc độ ở mức 25km/h, đảm bảo an toàn vận hành cho người điều khiển. Tuy nhiên, bất chấp những quy định của pháp luật và khuyến cáo của nhà sản xuất, nhiều “quái xế” đã mạnh dạn độ, chế xe, thay đổi kiểu dáng, kết cấu, nâng tốc độ lên đến 40-45km/h… để thể hiện “đẳng cấp”, gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.
Họp bàn các giải pháp tiếp tục thúc đẩy chăn nuôi, tháo gỡ khó khăn phát triển đàn lợn
Sáng ngày 9/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trương Minh Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đại diện các ngành, địa phương, Ngân hàng NN & PTNT Chi nhánh Hà Nam, một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi và hộ chăn nuôi lợn.
Thực hiện nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong chăn nuôi lợn
Trong những ngày qua cùng với người chăn nuôi của cả nước, những nông hộ chăn nuôi lợn của Hà Nam cũng phải chịu ảnh hưởng chung của bão giá thịt lợn hơi giảm mạnh, dẫn đến chăn nuôi thua lỗ.Nhằm tháo gỡ khó khăn và ổn định chăn nuôi lợn lâu dài, UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị thực hiện một số giải pháp.
Các trạm thu phí cửa ngõ Hà Nội, TP.HCM mở cửa nếu ùn tắc dịp 30.4
Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, theo đó, các trạm thu phí phải mở cửa nếu ùn tắc vào dịp nghỉ lễ 30.4 hoặc 1.5.
Đảng ủy CTCP Xi măng Vicem Bút Sơn xây dựng mô hình học tập và làm theo Bác
Đảng ủy công ty cổ phần xi măng Vicem Bút Sơn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Đẩy mạnh phong trào phát huy sang kiến, cải tiến kỹ thuật, chống lãng phí, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm xi măng Bút Sơn trên thị trường” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hà Nam: Triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017
Sáng 10/4, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2017. Đồng chí Bùi Quang Cẩm- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Page 1/3 1 2 3 Next Last
TIN NỔI BẬT
Kỳ họp thứ năm HĐND huyện Thanh Liêm khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 14/12, HĐND huyện Thanh Liêm khai mạc kỳ họp thứ năm, HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Hương sắc Hà Nam
Liên kết website
Trang thông tin điện tử Đài Phát Thanh - Truyền Hình Hà Nam - 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017 - Tel: (84 - 0351) 3588 588 - Email:lienhe@hanamtv.vn
Ghi rõ nguồn "hanamtv.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này.