0867.238.238

ACB giao "phó tướng" tạm điều hành thay ông Lý Xuân Hải

23/08/2012 15:48
Hiện tại, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc ACB vẫn đang hợp tác với cơ quan điều tra sau khi “bầu” Kiên bị bắt nên ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực ACB được chỉ định điều hành ngân hàng.
 
Phó TGĐ Đỗ Minh Toàn sẽ điều hành ACB trong thời gian ông Lý Xuân Hải (ảnh) vắng mặt.
Phó TGĐ Đỗ Minh Toàn sẽ điều hành ACB trong thời gian ông Lý Xuân Hải (ảnh) vắng mặt.
 
Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), người được ủy quyền về công bố thông tin của ACB đã cho biết như vậy.

Theo ông Toại, hiện tại ông ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc ACB vẫn đang hợp tác với cơ quan điều tra sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt nên ông Đỗ Minh Toàn, Phó tổng giám đốc thường trực ACB được hội đồng quản trị ủy quyền điều hành ngân hàng thay ông Hải.

 

Hôm nay 22/8, Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng đã báo cáo gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Cơ quan Thanh tra Giám sát Ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh về việc Hội đồng quản trị ACB đã có Nghị quyết ngày 21/8/2012 “giao ông Đỗ Minh Toàn, Phó Tổng giám đốc thường trực, điều hành hoạt động của Ngân hàng Á Châu khi Tổng giám đốc Lý Xuân Hải vắng mặt”. Ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch Hội đồng quản trị, đã đi công tác tại Hoa Kỳ; và ủy quyền cho ông Lê Vũ Kỳ, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Giấy ủy quyền có hiệu lực từ ngày 06/8/2012 đến hết ngày 24/8/2012.

Về lý lịch trích ngang của ông Đỗ Minh Toàn, được biết ông Toàn sinh năm 1971 tại Phú Yên. Ông tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành ngân hàng Trường Đại học Ngân hàng TP.Hồ Chí Minh, Cử nhân Quản trị ngoại thương Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh, Cử nhân luật Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Trường Đại học Colombia Southern, Hoa Kỳ.

Trước khi vào làm việc tại ACB năm 1995, ông Toàn làm trợ lý marketing Văn phòng đại diện Ngân hàng ING Barings Hà Lan. Tại ACB, ông là Phó Tổng giám đốc thường trực, Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Chủ nhiệm Ủy ban Tín dụng, ủy viên Hội đồng Đầu tư và ủy viên Hội đồng Xử lý rủi ro.

Hiện tại, trên trang web của ngân hàng này cũng đã đăng tải bức thư gửi các ngân hàng đại lý và các đối tác của ACB, với khẳng định: “Việc ông Kiên bị bắt giam không làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính, quyết định quản trị điều hành và hoạt động kinh doanh của ACB”.

Kênh thông tin này cũng cho hay: “Tình hình thanh khoản của ACB vẫn đang được quản lý tốt, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các bên liên quan. Với uy tín thương hiệu tại Việt Nam, kinh nghiệm quản lý điều hành kinh doanh và hài hòa lợi ích các bên hữu quan suốt 20 năm qua, ACB khẳng định tự tin quản lý được tình huống này”.

Theo dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam