0867.238.238

An Đổ chú trọng phát triển ngành nghề nông thôn

16/01/2021 19:09
Thực hiện Đề án xây dựng NTM kiểu mẫu, xã An Đổ huyện Bình Lục đã lựa chọn tiêu chí sản xuất là tiêu chí nổi trội, trong đó chú trọng đến phát triển ngành nghề nông thôn nhằm góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.
Để nâng cao hiệu quả phát triển ngành nghề nông thôn, thời gian qua, An Đổ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp như: khôi phục, phát triển làng nghề gắn với việc xây dựng thương hiệu; hỗ trợ đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động; tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi….

Toàn xã hiện có 415 hộ gia đình với 600 lao động hành nghề tại làng thuốc đông y thôn Nguyễn

Hiện nay, trên địa bàn xã An Đổ có 1 làng nghề rũa cưa Đại Phu với 100 hộ tham gia, sản phẩm của làng nghề được sản xuất bằng máy móc; 415 hộ gia đình với 600 lao động hành nghề tại làng thuốc đông y thôn Nguyễn; 12 cơ sở may gia công đã giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 300 lao động với mức thu nhập bình quân từ 4,5-5 triệu đồng/người/tháng. An Đổ cũng đã phát triển được 82 tổ thợ mộc, nề, lao động cơ khí; duy trì nghề truyền thống như: làm nón, tráng bánh đa, làm cốm tạo công ăn việc làm lúc nông nhàn cho nông dân.

Việc phát triển ngành nghề, làng nghề nông thôn ở An Đổ đã khai thác tốt hạ tầng cơ sở, tận dụng được nguồn lao động, nguyên liệu tại chỗ của địa phương, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa...
CTV Phương Lan ( Đài Truyền thanh huyện Bình Lục)
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam