0351 3588 588

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

17/11/2015 14:25
Ngày 16/11, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục CSGT, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam và Head Tiến Lý tổ chức tập huấn triển khai trương trình “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại trường Tiểu học TT Đồng Văn, Duy Tiên. Đây được coi là mô hình tổ chức giảng dạy ATGT kết hợp “Học mà chơi – Chơi mà học” mẫu mực, hiệu quả và phù hợp để các trường khác trên địa bàn toàn tỉnh triển khai, học tập.
DSC_6111.jpg

DSC_6198.jpg
Thay mặt nhà tài trợ - Công ty Honda Việt Nam, các vị đại biểu tặng mũ bảo hiểm  cho các em học sinh khối 3,4,5 - Trường Tiểu học Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, Hà Nam

Với mong muốn mang đến niềm vui cho các em nhỏ khi học An toàn giao thông (ATGT) cũng như tổ chức hoạt động đào tạo mẫu về ATGT cho các trường tiểu học, năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm triển khai chương trình giáo dục “ ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Bằng giáo trình giảng dạy hấp dẫn, phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp giữa “Học mà chơi - Chơi mà học”, ATGT đã trở thành môn học lý thú đối với các em học sinh tiểu học. Qua 7 năm thực hiện, đã có hơn 9800 giáo viên được tập huấn, hơn 800.000 học sinh được vui học với giáo trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”. Đặc biệt, năm học 2014 -2015, chương trình được mở rộng triển khai đến gần 400.000 em học sinh bậc tiểu học khối 3, 4 & 5 tại 12 tỉnh/thành trên cả nước và thu được nhiều kết quả tốt đẹp, được các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhiệt tình đón nhận.

DSC_6290.jpg

DSC_6271.jpg
Các hướng dẫn viên LXAT của công ty Honda Việt Nam giới thiệu cho các thầy một số kiến thức cơ bản về lái xe an toàn để phòng tránh tai nạn : Đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế lái xe an toàn

DSC_6269.jpg

DSC_6324.jpg
Các giáo viên thực hành trên máy tập lái xe an toàn

Tiếp nối thành công của các chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại các trường tiểu học trên cả nước, năm học 2015 – 2016 “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” sẽ đến với các thầy cô giáo, các em học sinh tại các trường tiểu học huyện Duy Tiên. Trong khuôn khổ chương trình, 40 thầy cô giáo đến từ 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã được giới thiệu về nội dung sách “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”  và cung cấp các học cụ, giáo án phục vụ công tác giảng dạy ATGT. Ngoài ra, các thầy cô giáo còn được các hướng dẫn viên lái xe an toàn (LXAT) của công ty Honda chia sẻ về: Thực trạng giao thông tại Việt Nam và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT; một số kiến thức cơ bản về lái xe an toàn để phòng tránh tai nạn và thực hành trên máy tập lái xe. Buổi tập huấn đã giúp các thầy cô có thêm kiến thức và kỹ năng về LXAT. Trên cơ sở đó, có những nghiên cứu, sáng tạo trong công tác giảng dạy ATGT tại nhà trường.

DSC_6229.jpg

Cô Vũ Thị Hồng Hạnh, giáo viên trường Tiểu học xã Chuyên Ngoại cho biết: “Tôi cảm thấy chương trình này rất thiết thực, bổ ích và phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học. Qua buổi tập huấn, tôi và các đồng nghiệp đã được học nhiều chuyên đề khác nhau, cùng thảo luận với những tình huống cụ thể và nhất là được tham gia thực hành với máy hướng dẫn lái xe an toàn. Với những tài liệu được cung cấp, tôi sẽ cố gắng vận dụng tối đa và hiệu quả vào việc giảng dạy ATGT trong nhà trường để góp phần nâng cao ý thức cũng như kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh”.

DSC_6447.jpg
Hướng dẫn viên LXAT của Honda Việt Nam hướng dẫn các em nhỏ tư thế ngồi sau xe an toàn

DSC_6517.jpg

DSC_6457.jpg
Các em nhỏ hào hứng với trò chơi nhận diện biển báo giao thông

DSC_6455.jpg

Cũng trong chương trình, các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Đồng Văn đã được tham gia buổi Vui học ATGT dưới sự hướng dẫn gần gũi, sinh động của các hướng dẫn viên Công ty Honda Việt Nam. Thông qua hình ảnh minh họa các tình huống giao thông đầy màu sắc, các câu hỏi gợi mở liên quan đến bài học, đặc biệt là những bài tập thực hành đội mũ bảo hiểm và tư thế ngồi sau xe máy an toàn, các em học sinh đã được học, được chơi và ghi nhớ những kiến thức ATGT một cách hết sức tự nhiên. Bên cạnh đó, các em còn được hòa mình vào các trò chơi sinh động như: nhận diện biển báo giao thông nhanh và thử trí nhớ tài. Chính vì vậy, suốt chương trình luôn tràn ngập không khí sôi nổi xen lẫn với tiếng cười và những cánh tay hào hứng xung phong trả lời câu hỏi.

DSC_6502.jpg

Tại sân trải nghiệm giao thông thực tế thiết kế theo mô hình giao thông hỗn hợp, các em được thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia giao thông an toàn bằng xe đạp. Các hướng dẫn viên của Honda Việt Nam đã hướng dẫn cho các em về cách kiểm tra xe đạp trước khi đi và cách đi xe đạp an toàn, đặc biệt là cách phòng tránh các phương tiện giao thông khác khi đi qua nơi đường giao nhau.

DSC_6208.jpg

Em Nguyễn Thùy Chi – Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Thị trấn Đồng Văn chia sẻ: “Em rất vui vì được tham gia buổi Vui học ATGT ngày hôm nay. Buổi học đã giúp em có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về ATGT, để tránh khỏi những nguy hiểm khi đi trên đường và từng bước hình thành ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn. Cũng thông qua buổi học này, em được chương trình tặng cho  chiếc mũ bảo hiểm. Từ nay, món quà hữu ích này sẽ trở thành người bạn, đồng hành cùng em trên đường đi học, đi chơi”.

ATGT-cho-nu-cuoi-tr-tho.jpg

Đại diện Công ty Honda Việt Nam cho biết thêm: “Các thầy cô giáo chính là nhân tố quan trọng nhất trong việc truyền đạt và xây dựng nền tảng ý thức giao thông cho các em học sinh. Vì vậy, thông qua khóa tập huấn này, các thầy cô giáo sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn; từ đó nghiên cứu, sáng tạo xây dựng hoạt động giảng dạy, đưa ATGT trở thành một môn học hữu ích và lý thú trong nhà trường nhằm xây dựng một nền tảng ý thức tốt về ATGT cho các em nhỏ, góp phần xây dựng xã hội Việt Nam giao thông an toàn. Đây cũng chính là mong muốn của Công ty Honda Việt Nam khi nỗ lực phối hợp với các cơ quan ban ngành triển khai chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” trong những năm qua.”

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam