0867.238.238

Ảnh: Đoàn cán bộ y tế từ Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình xuyên đêm chi viện Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng

22/09/2021 06:36
Đêm 21/9, Đoàn công tác gồm 277 cán bộ, nhân viên y tế từ các tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình đã chia thành nhiều nhóm để hỗ trợ Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng cho tất cả người dân thuộc 10 phường, xã trên địa bàn TP Phủ Lý.

Ngay khi nhận nhiệm vụ, các cán bộ, nhân viên y tế đã nhanh chóng phối hợp với chính quyền cơ sở để phân công địa bàn lấy mẫu với tinh thần “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút" để hoàn thành việc xét nghiệm diện rộng toàn thành phố, đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ nhằm phát hiện sớm nhất nguồn lây, kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
Các cán bộ, nhân viên y tế trang bị bảo hộ cá nhân trước khi bắt tay thực hiện nhiệm vụ

Việc lấy mẫu được triển khai tới từng hộ dân tại từng khu vực dân cư trên địa bàn các các xã, phường của Thành phố Phủ Lý, dưới sự hỗ trợ của lực lượng công an và chính quyền cơ sở.
Mỗi nhóm cán bộ y tế gồm 4 người, trong đó, phân công cụ thể người phụ trách lấy thông tin, hướng dẫn người dân khai báo y tế, người phụ trách lấy mẫu xét nghiệm…

 


Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang tham gia hỗ trợ Hà Nam có 130 bác sỹ, nhân viên y tế. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Trưởng đoàn cho biết, trong đợt địch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát trở lại, Bắc Giang đã trở thành "tâm dịch" của cả nước với hàng nghìn ca mắc Covid-19. Để chung tay khống chế và đẩy lùi dịch Covid-19, Bắc Giang đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều tỉnh, thành cả về trang thiết bị y tế cho đến nhân lực. Bởi vậy, khi Hà Nam cần hỗ trợ thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng và hết mình giúp đỡ. "Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang cũng luôn xác định, nhiệm vụ phòng, chống dịch cho Hà Nam, cũng như của tỉnh Bắc Giang. Mục tiêu chung là quét sạch dịch Covid-19, thiết lập lại cuộc sống bình thường cho người dân", ông Bình chia sẻ.Cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Bắc Giang hướng dẫn người dân khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Việc khai báo y tế online sẽ giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý thông tin người lấy mẫu 
Bày tỏ vui mừng khi được các nhân viên y tế nhiệt tình hướng dẫn các bước và lấy mẫu xét nghiệm, bác Nhữ ĐứcThịnh, trú tại Tổ 2, phường Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Chúng tôi được thông báo đêm nay sẽ có đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang hỗ trợ lấy mẫu cho toàn bộ người dân nên đã chủ động sắp xếp thời gian để có mặt ngay khi được gọi. Tôi mong rằng với việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng sẽ giúp tỉnh ta phát hiện kịp thời các F0 để khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, bảo vệ sức khỏe nhân dân".


 Anh Nguyễn Nam Phong, cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình chia sẻ: “Chúng tôi xác định sẽ nỗ lực hết mình cùng Hà Nam sớm hoàn thành mục tiêu lấy mẫu toàn bộ người dân trên địa bàn TP Phủ Lý, mong sao truy xuất được hết F0 ra khỏi cộng đồng”.

 

Bên cạnh hỗ trợ Hà Nam trong công tác lấy mẫu, xét nghiệm Virus SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm Covid-19 để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, những ngày tới đây, đoàn cán bộ y tế của 3 tỉnh cũng sẽ hỗ trợ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân Hà Nam, giúp tăng cường miễn dịch cộng đồng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

 
Thu Thảo
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam