0867.238.238

Apple đạt mức lợi nhuận kỷ lục

27/04/2010 15:33
Với hàng loạt các sản phẩm đình đám trong thời gian qua, lợi nhuận của hãng Apple vượt qua mọi dự đoán để vươn lên con số kỷ lục 13.4 tỷ USD.

  
(CEO của Apple, Steve Jobs thuyết trình về chiếc máy tính bảng Ipad)

 
Con số thực tế về lợi nhuận của Apple thời gian đã vượt quá sự mong đợi của Wall Street và vượt qua cả chính thành tích của Apple khi cho ra mắt chiếc điện thoại Iphone đình đám. Gã khổng lồ của giới công nghệ này đã đạt mức lãi kỷ lục khi tốc độ tăng trưởng cao hơn 5% - mức cao nhất trong lịch sử Apple.  
 
Theo thông tin từ Wall Street, mức lãi của Apple khi kết thúc quý 2 năm nay đã đạt từ 13 đến 13.4 tỷ USD thay vì 12.97 tỷ USD như dự đoán ban đầu.
 
Một trong những lý do góp phần làm nên những con số ấn tượng này chính là sự ra mắt rầm rộ của chiếc máy tính bảng Ipad. Số lượng bán ra của Ipad đã vượt quá sức cung cấp của Apple cho thị trường. Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple khẳng định thông này qua cuộc trò truyện mới đây. Ipads chính thức bán ra vào đầu tháng và đã tiêu thụ được khoảng nửa triệu chiếc trong tuần đầu tiên.
 
“Chúng tôi nghĩ thị trường của Ipad sẽ còn rất rộng lớn và Apple muốn tận dụng những lợi thế của mình trên nhánh sản phẩm này”, Tim Cook nói.
 
Bên cạnh Ipad, một sản phẩm khác cũng duy trì sức hấp dẫn suốt thời gian qua là Iphone. Apple đã tiêu thụ được 8.75 triệu chiếc Iphones trong quý 1 năm 2010 – gấp hai lần so với cùng thời điểm năm ngoái. Nhu cầu smartphone vẫn thế giới dường như vẫn chưa hề giảm và Iphone vẫn là sự lựa chọn hàng đầu tại nhiều thị trường trên thế giới.
 
Giá cổ phiếu của Apple đã vượt 15% trong năm nay và đạt mức kỷ lục vào ngày thứ 6 vừa qua. Chỉ sau một giờ giao dịch vào thứ ba, giá một cổ phiếu của Apple đã tăng 5% đạt mức 244.59 USD/một cổ phiếu khi thị trường đóng cửa.
 
“Tất cả các dấu hiệu đều cho thấy đà tăng trưởng của Apple trên thị trường vẫn sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới”, chuyên gia phân tích của Oppenheimer, Yair Reiner khẳng định.

 
Theo VTV
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam