0867.238.238

Apple sẽ cung cấp dịch vụ truyền tải nhạc số hoàn toàn mới

06/02/2015 10:29
Apple đang ấp ủ dịch vụ truyền tải nhạc số với những tính năng và công nghệ của Beats được tích hợp sâu vào iTunes.
 Có thể nói, Beats Audio hiện là thương hiệu được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực âm nhạc. Với thiết kế trẻ trung và chất lượng âm thanh dược quảng cáo là giúp “mọi người sẽ nghe thấy những gì mà nghệ sĩ nghe thấy, và họ sẽ nghe nhạc theo cách mà họ nên được nghe”, sản phẩm của hãng mặc dù có giá không hề rẻ chút nào nhưng vẫn rất được giới trẻ ưu chuộng và xuất hiện dày đặc trên các bản tin đi cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

  Apple, nhạc số

Thậm chí, để được sở hữu cho riêng mình một chiếc tai nghe với dòng chữ “Beats by Dr. Dre”, nhiều người còn phải bỏ ra một khoảng cỡ 300 USD tương đương 6,3 triệu đồng hoặc mua các thiết bị được tích hợp sẵn công nghệ âm thanh Beats như dòng laptop của HP hay smartphone HTC.
Apple thì trước đến giờ luôn chứng minh cho mọi người thấy mình là một kẻ đi trước thời đại và những thành công trong việc bán lẻ bài hát thông qua iTunes là minh chứng hồn cho điều đó. Tuy nhiên trong suốt một thời gian dài hãng lại chưa có cho riêng mình dịch vụ truyền tải nhạc số trực tiếp từ Internet tới thiết bị của mình và thương vụ thâu tóm Beats có giá 3 tỉ USD hồi năm ngoái là một hành động vô cùng khôn ngoan của Táo để câu kéo thêm khách hàng ( một phần không nhỏ là giới trẻ) mua những sản phẩm của họ.

Sau khi vụ mua bán hoàn tất thì đã xuất hiện nhiều lời đồn đoán về những gì Apple sẽ làm gì với những bằng sáng chế và công nghệ âm thanh mà họ mới mua được nhưng phải tới tận bây giờ, họ mới chính thức thông báo về kế hoạch xây dựng dịch vụ truyền tải nhạc số tích hợp những tính năng và công nghệ của Beats. Khi ra mắt, dịch vụ mới dự kiến được tích hợp sâu vào iTunes và ứng dụng đi kèm sẽ có trên iOS, Apple TV và cả trên nền tảng Android.

 Apple, nhạc số

Theo trang Theverge , những tính năng đã có sẵn trên ứng dụng Beats Music như Activities, Mixes, Playlists sẽ được cải tiến để có thể hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành iOS. Giao diện mới của ứng dụng này hiện đang được
Apple thiết kế lại và các tài khoản Beats Music cũng tự động sát nhập với hồ sơ trong Apple ID. Thêm vào đó, ứng dụng sẽ có tính năng tìm kiếm bài hát thông qua danh sách của Beats Music và iTunes.

Đây là một hướng đi vô cùng đúng đắn của Táo trong thời điểm này khi mà trước đó có nhiều số liệu cho thấy doanh thu từ kinh doanh nhạc số thông qua iTunes của Apple đang giảm dần vì sức ép từ các đối thủ cạnh tranh như Pandora và Spotify. Các chuyên gia nhận định rằng, việc thỏa thuận với Beats sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ âm nhạc tốt hơn và đánh dấu một bước tiến mới trong phát triển nội dung số và cả trong lĩnh vực phần cứng của Apple dưới sự lèo lái của thuyền trưởng Tim Cook.

Theo Vietnamnet.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam