0867.238.238

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa

31/08/2021 15:05
Army Games 2021 tại Việt Nam có sự tham dự gần 200 tuyển thủ đến từ Bangladesh, Belarus, Lào, Mali, Nga, Uzbekistan, Venezuela và nước chủ nhà Việt Nam.


Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tiến qua lễ đài

Sáng 31/8, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Army Games 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tham dự buổi lễ còn có Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, Chuẩn đô đốc Subbotin Nikolaevich, đại biểu BTTM, TCCT, các quân khu, quân chủng, nhà trường quân đội..., các Đại sứ và Tùy viên Quân sự các nước tại Việt Nam có các đội tuyển tham gia, cùng gần 200 tuyển thủ đến từ Bangladesh, Belarus, Lào, Mali, Nga, Uzbekistan, Venezuela và nước chủ nhà Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam được đăng cai một số nội dung của Hội thao là Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Hội thao Quân sự quốc tế 2021 là dịp để quân đội các nước giao lưu, tăng cường hiểu biết và học hỏi lẫn nhau.

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 1.
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại Lễ Khai mạc

Với tinh thần thể thao cao thượng, vì một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng, thông qua hội thao, các quân nhân không chỉ được rèn luyện thêm kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm trong sử dụng trang bị, khí tài, góp phần nâng cao năng lực trong bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh, cả truyền thống và phi truyền thống, mà còn là dịp để giao lưu về văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là bạn bè quốc tế biết và hiểu hơn về văn hóa, đất nước và sự mến khách của Việt Nam. Từ đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước.

Với tinh thần "trung thực, hữu nghị và đoàn kết", những cuộc so tài giữa những tuyển thủ xuất sắc nhất sẽ mang lại cho chúng ta kết quả và ấn tượng tốt đẹp.

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 2.
Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao Kỷ niệm chương tặng các đội tuyển.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Hội thao Quân sự quốc tế 2021 sẽ diễn ra tại 11 quốc gia với hơn 280 đội tuyển của quân đội đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tham gia tranh tài ở 34 nội dung. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn, với sự tham gia của 14 đội tuyển đến từ 8 quốc gia: Bangladesh, Belarus, Lào, Mali, Nga, Uzbekistan, Venezuela và nước chủ nhà Việt Nam.

Cùng với cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa và Vùng tai nạn giữa các đội tuyển trên thao trường, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động bên lề như: tham quan không gian văn hóa, trưng bày vũ khí, trang bị; giao lưu bóng chuyền, quần vợt và biểu diễn nghệ thuật. Hội thao sẽ bế mạc vào ngày 4/9/2021.

Ngay sau lễ khai mạc, các tuyển thủ cuộc thi Xạ thủ bắn tỉa đã bắt đầu thi đấu cá nhân nhằm xác định xạ thủ xuất sắc nhất. Bài bắn số 2 "Bắn xếp hạng" nằm trong chặng thi đấu đầu tiên thi đấu cá nhân. Với bài này các xạ thủ sẽ sử dụng súng bắn tỉa SVĐ bắn mục tiêu bia số 4 hình ngực người có vòng tròn tính điểm từ vòng 1 đến 10. Các phát bắn sẽ thực hiện ở cự ly từ 300 đến 500m, thời gian chuẩn bị 1 phút.

Khi có lệnh bắn, xạ thủ thực hiện bắn 10 viên đạn trong thời gian 03 phút. Kết quả bài bắn là tổng số điểm đạt được, tất cả các điểm chạm trên mục tiêu đều được tính; trong trường hợp có nhiều hơn 10 điểm chạm, sẽ tính 10 điểm chạm có kết quả cao nhất. Trường hợp có 2 xạ thủ trở lên bằng điểm nhau thì xạ thủ nào có nhiều điểm 10, tiếp theo điểm 9, 8,... hơn thì xếp trên.

Tuy là giai đoạn thi đấu cá nhân nhưng kết quả thi đấu từng xạ thủ sẽ là căn cứ xếp hạng thi đấu giai đoạn 1 của từng đội và thứ hạng này sẽ giúp ban tổ chức phân loại các đội trong giai đoạn thi đấu số 2.

Một số hình ảnh thi đấu:
 

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 3.

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 4.

Army Games 2021 tại Việt Nam khai mạc, bắt đầu thi đấu Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 5.

Theo VTV.vn 

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam