0351 3588 588

ATP Finals: Giành chiến thắng trước Tsitsipas, Nadal vẫn bị loại

16/11/2019 08:01
Nadal giành chiến thắng 6-7(4) 6-4 7-5 Tsitsipas ở lượt cuối cùng của vòng bảng, tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha vẫn bị loại. Rất may Nadal còn giữ được vị trí số 1 thế giới.

Nadal không có quyền tự quyết trước vòng đấu cuối cùng, anh cần một chiến thắng trước Nadal nhưng phụ thuộc vào kết quả của trận đấu giữa Alxander Zverev và Danill Mevedev.

Tsitsipas thăng hoa mạnh mẽ ở hai vòng đấu tiên với các chiến thắng trước Medvedev và Zverev, anh trở thành thách thức lớn đối với Nadal ở vòng đấu cuối cùng. Dẫu vậy Nadal không gặp quá nhiều khó khăn, sau khi thua set đầu tiên anh đã thắng ở hai set sau để lội ngược dòng thành công.

ATP Finals:  Giành chiến thắng trước Tsitsipas, Nadal vẫn bị loại - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nadal tiếc nuối sau một pha bóng đánh hỏng

Mặc dù để thua một set, nhưng Nadal đã chơi trận đấu tốt nhất của anh ở vòng bảng. Tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng tổng cộng 17 game ở trận đấu với Tsitsipas mà không một lần để đối thủ có break-point.

Set đầu tiên, Nadal cầm giao bóng trước. Tay vợt người Tây Ban Nha cầm giao bóng trước, Tsitsipas bám đuổi rất quyết liệt. Sau 12 game không có break, hai tay vợt phải thi đấu loạt tie-break, Tsitsipas giành chiến thắng 7-4 trước Nadal sau khi giành được ba mini break.

Bước vào set hai, Nadal vẫn duy trì được phong độ ở các game cầm giao bóng, Tsitsipas chỉ có thể bám đuổi ở giai đoạn đầu. Sau hai game liên tiếp cứu break bảo vệ game thành công, tay vợt người Hy Lạp đã để Nadal bẻ game 9 và tiến tới chiến thắng 6-4.

ATP Finals:  Giành chiến thắng trước Tsitsipas, Nadal vẫn bị loại - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tsitsipas thăng hoa nhưng không thể quật đổ Nadal

Nadal tiếp tục cầm giao bóng trước ở set ba, vẫn là một phong độ ấn tượng ở các game cầm giao bóng khiến đối thủ vất vả. Sự nỗ lực của Tsitsipas chỉ giúp anh có được năm game cầm giao bóng thành công, hạt giống số 6 bị bẻ game 11 và Nadal đã ấn định kết quả 7-5.

Chiến thắng của Nadal không còn ý nghĩa bởi ở trận đấu muộn, Alxander Zverev đã giành chiến thắng 6-4, 7-6 trước Danill Medvedev. Sau vòng bảng, cả ba tay vợt gồm Tsitsipas, Zverev và Nadal đều giành được hai điểm, nhưng số set thắng của Tsitsipas, Zverev tốt hơn Nadal nên họ có vé vào bán kết.

Chút buồn cho Nadal khi anh không thể vượt qua vòng bảng ATP Finals nhưng cũng còn may tay vợt người Tây Ban Nha sẽ giành thêm 200 điểm để tiếp tục giữ vững vị trí số 1. Nadal sẽ kết thúc năm 2019 với vị trí số 1 thế giới.

ATP Finals:  Giành chiến thắng trước Tsitsipas, Nadal vẫn bị loại - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nadal được trao cúp cho vị trí số 1 thế giới năm 2019

Nguồn: dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam