0867.238.238

Bản cập nhật biến trình diệt virus mặc định trên Windows 10 thành công cụ phát tán mã độc

06/09/2020 16:03
Theo thông tin từ TechRadar, trình diệt virus mặc định Microsoft Defender trên Windows 10 vô tình cho phép tải các phần mềm độc hại về máy sau khi cập nhật.


Microsoft Defender là công cụ diệt virus mặc định trên Windows 10

Theo cảnh báo của chuyên gia bảo mật Mohammad Askar, bản cập nhật công cụ Microsoft Defender đã vô tình biến phần mềm diệt virus này trở thành phương tiện tải các tệp tin độc hại về máy.

Cụ thể, Askar cho biết, những thay đổi trên dòng lệnh của Microsoft Defender có thể cho phép các hacker sử dụng phần mềm này như một mã nhị phân LOLBin. Các hacker có thể lợi dụng mã nhị phân này để vượt qua các hàng rào bảo mật và tiến hành cuộc tấn công ngầm trên thiết bị.

Bản cập nhật biến trình diệt virus mặc định trên Windows 10 thành công cụ phát tán mã độc - Ảnh 1.
Microsoft Defender có thể bị lợi dụng để tải tệp tin chứa mã độc từ Internet

Thông qua Microsoft Defender, các hacker có thể tải xuống các malware phần mềm độc hại từ một vị trí xa, sử dụng chúng để lấy đi thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng của người dùng Windows 10.

Các chuyên gia cho biết, vẫn chưa rõ các dịch vụ ngăn chặn và diệt virus phổ biến khác có thể bảo vệ người dùng khỏi phương thức tấn công này hay không. Hiện tại, Microsoft vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin này.

Theo VTV

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam