0867.238.238

Ban Dân vận Tỉnh ủy: Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác dân vận

12/10/2015 18:05
Chiều 12/10, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác dân vận (15/10/1930-15/10/2015). Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chúc mừng.
 DSC_3976.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

DSC_3928.jpg
Đồng chí Nguyễn Hải Long - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đọc diễn văn kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận

DSC_3938.jpg

Kể từ khi thành lập đến nay, Đảng ta luôn xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. 85 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, công tác dân vận đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở từng thời kỳ cách mạng. Nhờ làm tốt công tác dân vận, thực hành “Dân vận khéo” đã vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với nhân dân.

Cùng với hệ thống dân vận cả nước, Ban dân vận Tỉnh ủy và hệ thống dân vận các cấp luôn đoàn kết, trách nhiệm, tích cực tham mưu giúp cấp ủy tăng cường, đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác dân vận trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ của ngành không ngừng rèn luyện, phấn đấu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tận tụy với công việc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhất là phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Thông qua nhiều cách làm hay, sáng tạo đã phát huy sức mạnh toàn xã hội, mang lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới của tỉnh và đất nước.

tủtwetwe.jpg

Đ/c Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh trao cờ thi đua của Ban Dân vận TW cho Ban Dân vận Tỉnh ủy

DSC_3954.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đông- Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của hệ thống dân vận các cấp trên địa bàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương. Đồng thời nhấn mạnh: Trong thời gian tới, hệ thống dân vận của tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động. Chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; tạo sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa các cơ quan, tổ chức trong thực hiện công tác dân vận.  Đẩy mạnh, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với các cuộc vận động, PT thi đua yêu nước. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, hội viên; hướng mạnh về cơ sở, đa dạng hoá hình thức tập hợp, vận động nhân dân. Xây dựng và kiện toàn hệ thống tổ chức cán bộ làm công tác dân vận các cấp theo hướng tinh gọn, hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, đặc biệt là những bức xúc của nhân dân trong quản lý đất đai, đền bù GPMB, giải quyết chế độ chính sách với người có công, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho người lao động...Trước mắt, tập trung nắm dư luận, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân sau Đại hội Đảng các cấp trong tỉnh, tiến tới Đại hội XII của Đảng, tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền các cấp giải quyết kịp thời.

DSC_3949.jpg

DSC_3982.jpg

DSC_3991.jpg

DSC_4000.jpg

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã được Ban Dân vận Trung ương tặng Cờ thi đua; nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào Dân vận khéo, giai đoạn 2011 – 2015 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Ban dân vận TW. 39 đồng chí có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác dân vận của Đảng cũng được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp dân vận”.

Thu Thảo    

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam