0867.238.238

Bàn giao 59 công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung về địa phương

19/07/2021 13:27
Sáng ngày 19/7, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam, Bộ CHQS tỉnh tổ chức bàn giao 59 công dân hoàn thành thời gian cách ly phòng chống dịch COVID-19 về địa phương.

Đại diện chỉ huy khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân

Số công dân nay thuộc xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm, thành phố Phủ Lý. Đây đều là các công dân F1 có liên quan tới bệnh nhân Đ.Đ.Đ (mã bệnh 21037) hoàn thành thời gian cách ly sau 14 ngày (từ ngày 5/7 đến nay).

Quá trình thực hiện cách ly tại đây hàng ngày các công dân được các y, bác sỹ đo thân nhiệt ngày 2 lần, lực lượng phục vụ chăm sóc tận tình, chu đáo bảo đảm sức khoẻ cho công dân trong thời gian cách ly, phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, an toàn khu vực cách ly. Trước đó đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở, vật chất sinh hoạt cần thiết bảo đảm cho các công dân trong thời gian cách ly theo quy định.

Sau 3 lần thực hiện xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh 100% công dân đều âm tính với vius SARS-Cov-2. Quá trình thực hiện cách ly các công dân đều chấp hành mọi nội quy, quy định của khu cách ly, thực hiện đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

 

Bộ CHQS tỉnh tổ chức xe đưa các công dân về địa phương an toàn
 
Sau khi trao quyết định cho các công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức xe đưa các công dân về địa phương an toàn và bàn giao cho cơ quan chức năng địa phương để tiếp tục quản lý và theo dõi quá trình tự cách ly tại nhà. Đối với các công dân hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung 14 ngày, sau khi trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 lần thứ 4 sau 7 ngày cách ly tại nhà.

 
                                                  Tiến Thám (Bộ CHQS tỉnh)
 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam