0351 3588 588

Bàn giao nhà tình nghĩa cho các cựu TNXP

11/01/2016 08:06
Ngày 11/1, Hội cựu TNXP tỉnh Hà Nam phối hợp với Ngân hàng Đầu tư & phát triển Hà Nam tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Bình Lục và TP Phủ Lý.

bidv2.jpg
Ngôi nhà mới xây của bà Lê Thị Lý, sinh năm 1932 ở xóm 12 xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục

bidv1.jpg
Hội cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Nam bàn giao nhà cho bà Lê Thị Lý

Trong đợt này, Hội cựu TNXP tỉnh Hà Nam đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 3 hội viên cựu TNXP là bà Lê Thị Lý, sinh năm 1932 ở xóm 12 xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục; ông Hoàng Văn Tham sinh năm 1936 ở thôn Động Nhất, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm và bà Bùi Thị Hồng, ở tổ 13 phường Quang Trung, TP Phủ Lý. Đây là các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị xuống cấp nghiêm trọng. Thông qua Hội cựu TNXP tỉnh Hà Nam, Ngân hàng đầu tư & phát triển Hà Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình hội viên 60 triệu đồng để xây dựng nhà mới, số tiền còn lại do gia đình, dòng họ, anh em, con cháu đóng góp. Được biết, trong năm 2015, bằng các nguồn hỗ trợ của UBND tỉnh và các doanh nghiệp, Hội cựu TNXP tỉnh đã xây dựng và xửa chữa được 38 ngôi nhà tình nghĩa cho các cựu Thanh niên xung phong đang gặp nhiều khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng. Nâng tổng số xây mới và sửa chữa đến hết năm 2015 là 186 nhà với số tiền được trợ giúp trên 8 tỷ đồng.

bidv8.jpg
 Hội cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Nam bàn giao nhà cho ông Hoàng Văn Tham sinh năm 1936 ở thôn Động Nhất, xã Liêm Cần, huyện Thanh Liêm 
 
Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sẻ chia của Hội cựu TNXP tỉnh và các đơn vị, ban ngành đoàn thể đối với những cựu TNXP đang còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có chỗ ở ổn định để từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam