0867.238.238

Bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên hội CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

22/05/2015 18:12
Sáng 22/5, UBND xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục phối hợp với chị bộ xóm 2 Ngô Khê và câu lạc bộ nữ tín đồ Phật tử chùa Gòi Ngô Khê tổ chức lễ khánh thành, trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ngô Văn Học, hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

 DSC_0236.jpg
Ni sư Thích Đàm Huệ trao chìa khóa nhà cho gia đình ông Ngô Văn Học

Sau hơn một tháng khẩn trương xây dựng, ngôi nhà khang trang với diện tích hơn 50 m2, kinh phí xây dựng là gần 100 triệu đồng đã được bàn giao cho gia đình ông Ngô Văn Học ở thôn Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục. Đây là là gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Ở tuổi 75, nhưng ông Học vẫn phải mưu sinh chăm sóc gia đình, nuôi nấng hai đứa con nhỏ sinh đôi, một trai, một gái và người vợ tật nguyền. Nhằm giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội tấm lòng vàng và ni sư Thích Đàm Huệ cùng CLB nữ tín đồ Phật tử của chùa Gòi đã đứng lên kêu gọi và nhận được sự quan tâm, giúp đỡ bằng nhiều hình thức của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh như: Hội cựu chiến binh, Liên đoàn lao động tỉnh… để giúp gia đình ông Học xây được căn nhà khang trang, kiên cố.

DSC_0231.jpg

DSC_0244.jpg
Bà con hàng xóm đến chúc mừng gia đình ông Học

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cộng đồng đối với những CCB góp phần xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh cũng như tạo động lực giúp họ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ để làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. 

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam