0867.238.238

Ban liên lạc Quân đoàn 1 tỉnh Hà Nam gặp mặt truyền thống

20/10/2014 10:47
Trong không khí đầm ấm tình đồng chí, đồng đội, chiến sỹ Quân đoàn 1 tỉnh Hà Nam đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời, quá trình chiến đấu và những chiến công vang dội của Quân đoàn trong 41 năm qua.
 DSC_0083.jpg  
      Ngày 24/10/1973, Quân đoàn 1 – quân đoàn chủ lực, cơ động, dự bị chiến lược của QĐNDVN được thành lập. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, đáp ứng với yêu cầu tác chiến, chiến lược của cách mạng miền Nam trong giai đoạn phát triển cao của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đội hình chiến đấu của Quân đoàn được hợp thành bằng những đơn vị chủ lực đầu tiên có bề dầy lịch sử và truyền thống vẻ vang của quân đội ta từ những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược như: Sư đoàn 308, Sư đoàn bộ binh 312, Sư đoàn 320B, Sư đoàn phòng không 367, Lữ đoàn pháo binh “Tất thắng”, Lữ đoàn xe tăng thiết giáp 202, Lữ đoàn công binh “Tân trào” và Trung đoàn thông tin 140. Với cơ cấu tổ chức của một binh đoàn chủ lực, có khả năng cơ động, độc lập tác chiến, các cán bộ , chiến sỹ của quân đoàn đã đoàn kết, mưu trí, dũng cảm lập nên những chiến công chói lọi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Quân đoàn 1 và 61 tập thể , 52 cá nhân vinh dự được Đảng, Nhà nước tuyên dương danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, 4 tập thể được tặng thưởng Huân chương Hồ chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác. Trong lớp lớp thanh niên vào quân đội, Hà Nam cũng có hàng nghìn người con ưu tú được biên chế vào Quân đoàn 1, cùng chiến đấu, chiến thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, góp phần xây đắp lên truyền thồng vẻ vang “Thần tốc – Quyết thắng” của Quân đoàn 1 anh hùng.

 DSC_0089.jpg
     Nhân dịp này, Ban liên lạc truyền thống Quân đoàn 1 tỉnh Hà Nam đã báo cáo một số hoạt động chính sau 1 năm thành lập, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong thời gian tới và thông qua quy chế hoạt động của Ban liên lạc đã được sửa đổi bổ sung.

DSC_0077.jpg
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam