0867.238.238

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với đoàn công tác của Viện kiểm sát nhân dân tối cao

13/08/2015 16:53
Sáng ngày 13/8, các đồng chí trong Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Nguyễn Hòa Bình, UVTW Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao.
DSC_0220.jpg

DSC_0228.jpg
Đ/c Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Tiến Dũng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh với Viện trưởng VKSND tối cao và đoàn công tác về tình hình phát triển KT – XH của địa phương và hoạt động của ngành kiểm sát tỉnh Hà Nam thời gian qua. Đồng chí khẳng định: với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, thời gian qua VKSND hai cấp trong tỉnh đã tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT – XH trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Với chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp, ngành đã phối hợp với các cơ quan trong Khối Nội chính làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, ngành đã tham mưu giúp tỉnh giải quyết nhanh, kịp thời các vụ án trọng điểm, án tham nhũng được dư luận quan tâm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Chất lượng công tác kiểm sát hành chính, kinh tế, dân sự, kinh doanh thương mại; chất lượng tranh tụng tại phiên tòa của kiểm sát viên được nâng lên. Công tác phát hiện, quản lý và báo cáo tình hình vi phạm trong hoạt động tư pháp được chú trọng.

DSC_0232.jpg
Đ/c Nguyễn Hòa Bình, UVTW Đảng, Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đối với hoạt động của các cơ quan trong Khối Nội chính nói chung và ngành kiểm sát tỉnh nói riêng. Nhờ đó, các chỉ tiêu mà VKSND tối cao giao cho địa phương luôn hoàn thành tốt. Đặc biệt, ngành kiểm sát tỉnh đã phối hợp với các cơ quan làm án giải quyết dứt điểm nhiều vụ án phức tạp; tội phạm và tệ nạn ma túy. Đặc biệt, trong Đại hội Đảng bộ cấp huyện nhiệm kỳ qua, tỉnh đã tạo điều kiện cho 100% các đồng chí viện trưởng VKSND cấp huyện được tham gia cấp ủy, đây là điều kiện thuận lợi giúp ngành làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Nam tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về mọi mặt để Viện KSND hai cấp trong tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác xây dựng ngành, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Như Quỳnh

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam