0867.238.238

Bản tin xây dựng nông thôn mới ở Lý Nhân

28/06/2015 15:22
Trong chương trình xây dựng NTM, đến nay xã Nhân Mỹ huyện Lý Nhân đã đạt 13/19 tiêu chí, 35/39 chỉ tiêu và đạt 89,5 điểm theo quy định chấm điểm NTM của UBND tỉnh.
 Năm 2015 này Nhân Mỹ  đặt mục tiêu về đích NTM. Bên cạnh nhiều giải pháp được chú trọng thực hiện, đảng ủy xã đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng, chìa khóa cho việc thực hiện các nội dung ở cơ sở. Bản tin Xây dựng NTM do huyện phát hành hàng tháng được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã đánh giá rất cao. Phong trào xây dựng NTM của xã diễn ra sôi nổi như hiện nay chính là nhờ sự tác động không nhỏ từ hình thức tuyên truyền này.

122.jpg

Xác định yếu tố quan trọng thúc đẩy phong trào xây dựng NTM chính là làm tốt công tác tuyên truyền. Đầu năm 2012, Huyện ủy Lý Nhân đã thống nhất phát hành Bản tin Xây dựng NTM, giao cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì thành lập với sự tham gia của các phòng, ban khác trong huyện.Với 5 phần cụ thể, bản tin NTM của huyện đã chuyển tải được nội dung khái quát toàn bộ công tác chỉ đạo của các cấp từ tỉnh đến huyện, các xã đối với phong trào xây dựng NTM, đồng thời, nêu những việc làm cụ thể trong phong trào xây dựng NTM trong huyện. Cùng với đó, đề cập cụ thể những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện ở cơ sở và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới, nhấn vào những vấn đề cần quan tâm giải quyết. Đặc biệt, mỗi bản tin hàng tháng đều lựa chọn và nêu được một gương điển hình tiên tiến trong phong trào xây dựng NTM cơ sở. Bản tin Xây dựng NTM của huyện được phát hành chậm nhất vào ngày mồng 02 hàng tháng để làm tài liệu cho sinh hoạt chi bộ cơ sở.

123.jpg

Từ đầu tháng 02/2012, Bản tin Xây dựng NTM đầu tiên của huyện Lý Nhân được phát hành có số lượng gần 600 cuốn. Bản tin được chuyển đến cán bộ chủ chốt của các ban, ngành, đoàn thể trong  huyện, lãnh đạo các xã, nhất là gần 350 chi bộ thôn, xóm. Bản tin đã giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở nắm bắt được tiến độ xây dựng NTM, những việc chưa làm được, nhiệm vụ trong thời gian tới. Những thông báo ngắn gọn, rạch ròi về cơ chế, chính sách đầu tư của Nhà nước cũng như công khai các khoản đóng góp của nhân dân đều được chuyển tải tuyên truyền phổ biến rộng rãi trong bản tin. Đặc biệt, trong đợt tập trung đẩy nhanh chương trình cứng hóa đường GTNT, dồn điền đổi thửa, chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học, sản xuất nấm ăn…Bản tin NTM trở thành công cụ tuyên truyền đắc lực trong việc vận động cũng như phản ánh tiến độ thực hiện của đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở cơ sở. Từ đó giúp cho những nơi chưa thực sự bắt tay vào xây dựng NTM phải thay đổi suy nghĩ để triển khai thực hiện có hiệu quả .

 Việc huyện ủy Lý Nhân cho ra đời bản tin NTM trong xu thế bùng nổ thông tin hiện nay, đã cho thấy sự cần thiết của bản tin trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. Từ những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền thông qua Bản tin Xây dựng NTM, Huyện ủy Lý Nhân xác định tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung để góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện sớm về đích.

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam