0867.238.238

Ban tổ chức Tỉnh ủy: Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016

15/01/2016 14:25
Chiều 15/1, Ban tổ chức Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên BTV, Thường trực Tỉnh ủy tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 Untitled.jpg

Năm 2015, ngành tổ chức xây dựng Đảng Hà Nam đã chủ động, tích cực đổi mới phương pháp làm việc, nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo và hướng dẫn triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về công tác tổ chức cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, quản lý đảng viên và công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đặc biệt là tham mưu cho cấp ủy tổ chức thành công ĐH Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, sắp xếp cán bộ một bước trước đại hội, phân công cấp ủy sau đại hội.. Bên cạnh đó, ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh cũng chủ động triển khai các nhiệm vụ công tác thường xuyên, kiện toàn cấp ủy, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp đảm bảo nguyên tắc đúng quy trình chất lượng kịp thời đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan đơn vị. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên được coi trọng gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ có nhiều đổi mới; công tác kết nạp đảng viên mới được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo. Trong năm, toàn tỉnh đã kết nạp được 1.201 đảng viên.Việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tiến hành nghiêm túc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trong tỉnh. Mối quan hệ và sự phối hợp trong công tác giữa Ban tổ chức Tỉnh ủy với các cơ quan làm công tác tổ chức cán bộ của cấp ủy, tổ chức đảng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh được tăng cường, gắn bó mật thiết hơn, là cơ sở để ngành tổ chức Xây dựng Đảng thực hiện tốt nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

 fdfưẻẻ.jpg

Ghi nhận, biểu dương nỗ lực và những thành tích đã đạt được trong năm 2015 của cơ quan tổ chức cấp ủy các cấp, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên BTV, Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2016năm diễn ra ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 12, bầu cử đại biểu QH khóa 14, đại biểu HĐND các cấp và cũng là năm đầu triển khai thực hiện nghị quyết ĐH Đảng bộ các cấp. Do vậy, ngành tổ chức Xây dựng Đảng các cấp cần tiếp tục tham mưu, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị nhân sự bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; quy hoạch cán bộ theo hướng thiết thực, hiệu quả. Đổi mới công tác đánh giá chất lượng cán bộ trên cơ sở các tiêu chí: trình độ, năng lực thực tiễn, phẩm chất đạo đức, uy tín. Nâng cao chất lượng công tác thông tin, tổng hợp, báo cáo định kỳ, báo cáo chuyên đề để kịp thời phản ánh tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chủ động nắm bắt tình hình chính trị nội bộ, giúp cấp ủy giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ chính trị nội bộ….

 fádfá.jpg

Nhân dịp này, 38 tập thể và cá nhân của ngành Tổ chức xây dựng Đảng đã vinh dự được tặng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015.

 
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam