0351 3588 588

Bảng Thử thách khó đoán ở HDBank 2016

11/03/2016 15:01
Người hâm mộ cờ vua Việt Nam hụt hẫng khi Lê Quang Liêm vắng mặt vào giờ chót, và chứng kiến những gì đang diễn ra tại giải, họ có lẽ càng nhớ kỳ thủ đương kim vô địch này.
 
bang-thu-thach-kho-doan-o-hdbank-2016
 

Trong làng cờ vua Việt Nam lúc này, ngoài Quang Liêm và Trường Sơn thì khoảng cách trình độ với nhóm kỳ thủ xếp sau là khá xa. Cũng vì thế không quá bất ngờ khi trên bảng tổng sắp sau năm ván đấu, hai kỳ thủ Trung Quốc Wang Hao và Zhao Jun đang chiếm lĩnh ngôi đầu. Nỗ lực của Trường Sơn giúp anh nằm ở nhóm hai, chỉ thua hai kỳ thủ dẫn đầu 0,5 điểm và vẫn rộng cửa cạnh tranh ngôi vị cao nhất. Nếu có thêm Quang Liêm, hẳn cờ vua Việt Nam có thêm nhiều lợi thế trong cuộc chạy đua đến danh hiệu vô địch.

Ở cuộc cạnh tranh ngôi vô địch nữ, kỳ thủ số một Việt Nam Phạm Lê Thảo Nguyên sau trận thua đầu tiên trước Wang Hao đang nỗ lực kiếm điểm. Hai chiến thắng liên tiếp ở ván ba và bốn đồng thời 0,5 điểm nhờ trận hòa trong ván năm giúp Thảo Nguyên cùng kỳ thủ Singapore Li Roufan tạm dẫn đầu. Với việc Nguyễn Thị Thanh An hụt hơi, nhất là sau trận thua trước Li Roufan trong ván năm, cuộc cạnh tranh ngôi vô địch dự báo sẽ là cuộc so kè giữa Thảo Nguyên và Li Roufan.

bang-thu-thach-kho-doan-o-hdbank-2016-1

Kỳ thủ nữ số một Việt Nam Thanh An.

Trong khi đó hấp dẫn và khó lường nhất diễn ra ở bảng Thử thách (Challengers) vốn lần đầu tổ chức. Ở bảng đấu này trình độ của các kỳ thủ “sàng sàng” nên cũng dễ có bất ngờ. Sau năm ván đấu, dẫn đầu không phải là các hạt giống mà là kỳ thủ Phạm Minh Hiếu vốn xuất phát ở hạng 14. Kỳ thủ này đạt phong độ cực kỳ ấn tượng với năm trận toàn thắng. Ở tốp nhì có hai kỳ thủ cùng 4,5 điểm là Huỳnh Hai Him và Lê Thành Tài, một người xuất phát ở hạng 38, người còn lại ở hạng 18. Trong khi đó dẫn đầu bảng nữ là Đoàn Thị Vân Anh với bốn điểm sau năm ván đấu. Cô cũng xuất phát giải ở vị trí thứ 12 chứ không phải là hạt giống. Hạt giống số một Lê Thị Phương Liên hiện chỉ xếp hạng 13 với 3,5 điểm. Nhiều hạt giống khác cũng đang bị ngợp trước sức mạnh tiềm tàng của các kỳ thủ ở bảng thử thách đúng nghĩa này.

Ngày 11/3, giải tiếp diễn ván đấu thứ sáu dự báo khó có bất ngờ khi các kỳ thủ mạnh vẫn thể hiện được phong độ cao.

Theo Vnexpress.net

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Tel: (84 - 0351) 3588 588
Email:lienhe@hanamtv.vn
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam