0867.238.238

Báo Anh ví hang động Việt như "thế giới đánh mất được tìm thấy"

13/09/2015 15:11
Vẻ đẹp hùng vỹ mê hồn của Hang Tiên, hang động nằm gần vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng (Quảng Bình) được đăng tải trọn vẹn trên trang DailyMail. Bài báo của Anh còn ví von hang Tiên như “thế giới đánh mất được tìm thấy”.
 Những hình ảnh về Hang Tiên được nhiếp ảnh gia Ryan Deboodt chụp vào ngày 31/8 năm nay, tức là chỉ một tháng kể từ ngày hang động được người dân địa phương phát hiện thấy. Hang động nằm gần khu vực vườn quốc gia Phong Nha, Kẻ Bàng, là một phần của hang động được tìm thấy trước kia

Nhiếp ảnh gia 32 tuổi chia sẻ cảm xúc sau khi ghi lại những bức hình đẹp đến nghẹt thở. “Đó là cảm giác tuyệt vời khi tìm thấy hang động mới. Bước vào đây như thế giới khác, bóng tối trùm kín quanh bạn. Nó khiến tôi như đang ở hành tinh mới.”

Ryan tiết lộ, anh phải đi bộ qua nhiều hang động liên kết nhau, qua những khu rừng rậm và trên phiến đá vôi sắc để tới được tận cùng nơi bí ẩn này. Cùng với sự hình thành của hang động, do nước chảy qua kẽ đá tạo nên những làn sóng lượn trắng đen trên bức tường.

Hang Tiên thuộc xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình. Cách đây vài năm, Hang Tiên còn là địa điểm vô danh, chưa được biết tới nhiều. Kể từ khi được phát hiện, Hang Tiên “trỗi dậy”, trở thành điểm khám phá mới đầy bí ẩn và quyến rũ. Đúng như lời mô tả của Dailymail, Hang Tiên như một vùng đất bị mất “được phát hiện”.

Ngắm thêm một số hình ảnh kỳ vỹ bên trong Hang Tiên:

Động thạch nhũ đẹp huyền ảo.
Động thạch nhũ đẹp huyền ảo.

Trên vách hang có những đường lượn sóng trắng đen xen kẽ.

Trên vách hang có những đường lượn sóng trắng đen xen kẽ
Hang Tiên hứa hẹn sẽ là điểm khám phá độc đáo của du khách trong và ngoài nước.Hang Tiên hứa hẹn sẽ là điểm khám phá độc đáo của du khách trong và ngoài nước.

 Theo Dantri.com.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam