0867.238.238

Bảo vệ em, Rio Ferdinand gọi Ashley Cole là kẻ phản bội

16/07/2012 15:12
Vì bảo vệ em trai, Rio Ferdinand đã buộc tội hậu vệ Ashley Cole là kẻ phản bội sau khi anh ra sức bảo vệ cho John Terry trong nghi án phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand.
Tòa án quận Westminster mới đây đã tuyên bố Terry trắng án. Điều đó khiến Rio Ferdinand rất tức giận. Không chỉ giận Terry, Ferdinand còn giận lây sang Ashley Cole - nhân chứng đã đứng ra bảo vệ cho thủ quân của Chelsea. Vốn cùng là những cầu thủ da màu nên Rio xem Ashley Cole đã có hành động mang tính phản bội.

Vì thế, trên trang cá nhân Twitter, Rio Ferdinand đã gọi người đồng nghiệp bên phía Chelsea là "sô cô la đen"- từ ngữ miệt thị, chế giễu những người da đen được cho là phản bội lại dân tộc của mình. Khi một vài người nhảy vào bình luận, Ferdinand đáp lại “Tôi hiểu ý của các bạn. Đó là một thỏi sô cô la đen kinh điển...hahaha”.

Bảo vệ em, Rio Ferdinand gọi Ashley Cole là kẻ phản bội

Những bình luận không hay của Rio Ferdinand có thể khiến mối quan hệ giữa anh và Ashley Cole trở nên xấu đi

Lời bình luận quá khích của Rio Ferdinand sau đó đã được xóa. Mặc dù biết những lời lẽ không hay của hậu vệ Man United nhắm vào mình nhưng Ashley Cole không để bụng và thông qua luật sư anh đã lên tiếng trấn an dư luận: “Ashley luôn nhận thức được những bàn luận thông qua trang Twitter và mong mọi người hiểu rằng Rio Ferdinand và cậu ấy là bạn bè tốt nên Cole không muốn đưa ra bất cứ bình luận nào. Ashley coi những bình luận nói trên là chuyện thường tình”.

Phán quyết của tòa án Westminster về vụ Terry có thể khiến những hành động mang tính chất kỳ thị chủng tộc trên sân cỏ nước Anh bùng phát trong thời gian tới. Trước mắt, mối quan hệ vốn đã “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa Rio Ferdinand và John Terry sẽ không được cải thiện mà còn bị đẩy đi xa hơn dù cho trung vệ của Chelsea sẽ phải nhận 1 án phạt của Liên đoàn bóng đá Anh FA.

Về phần mình, Rio Ferdinand cũng rất có thể phải chịu một khoản phạt từ FA vì những lời lẽ mang tính chất xúc phạm Ashley Cole trên Twitter. Trong quá khứ, FA đã từng đưa ra những án phạt tương tự.

theo vtc.vn

Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam