0867.238.238

Bắt giữ đối tượng lừa người quen chiếm đoạt gần 100 triệu đồng

10/09/2021 09:09
Ngày 09/9, Công an huyện Kim Bảng cho biết vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Thị Mỹ Linh (SN 1998), trú tại xã Kim Bình, TP. Phủ Lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân về một đối tượng có dấu hiệu “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” của một số công dân trên địa bàn huyện Kim Bảng và TP. Phủ Lý, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện Kim Bảng đã tập trung điều tra, xác minh và làm rõ đối tượng Dương Thị Mỹ Linh có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận đã làm quen kết bạn qua mạng xã hội Zalo với tài khoản “Dung Nguyen” và được biết tài khoản này làm được hóa đơn điện tử giả nên nảy sinh ý định lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.

 

Đối tượng Dương Thị Mỹ Linh tại cơ quan điều tra

Với thủ đoạn tìm những người đã quen biết trước đó rồi lừa gạt đang cần tiền mặt nhưng bị mất thẻ ngân hàng không rút được tiền để bị hại cho mượn tiền mặt, sau đó Linh sẽ chuyển trả lại tiền qua dịch vụ Internet banking. Khi được cung cấp họ tên, số tài khoản ngân hàng của bị hại thì Linh chuyển những thông tin trên cho tài khoản zalo “Dung Nguyen” làm hóa đơn điện tử giả với nội dung giao dịch chuyển tiền thành công, rồi chụp màn hình hóa đơn chuyển tiền thành công cho Linh để đối tượng gửi vào tài khoản Zalo của các bị hại. Khi bị hại thông báo chưa nhận được tiền vào tài khoản thì Linh nói dối do lỗi của ngân hàng.

Với phương thức thủ đoạn trên, Dương Thị Mỹ Linh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 18 người trên địa bàn huyện Kim Bảng và TP. Phủ Lý với số tiền khoảng gần 100 triệu động.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời đề nghị bị hại của vụ án trên liên hệ ngay với cơ quan Công an huyện Kim Bảng để giải quyết theo quy định./.

 
Lan Anh
Ý kiến bạn đọc
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH HÀ NAM
Địa chỉ: 215 Đường Trường Chinh TP Phủ Lý - Hà Nam
Điện thoại: 0867.238.238
Email:ptthhanam@gmail.com
Giấy phép số 263/GP - TTĐT cấp 14/8/2017
Cơ quan chủ quản: UBND Tỉnh Hà Nam
Cơ quan quản lý: Đài PT-TH Hà Nam